Hiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Các hoạt động trong cộng đồng, trong các doanh nghiệp, tổ chức bắt buộc phải đảm bảo an toàn và tuân thủ các qui định về phòng chống dịch. Để đáp ứng tiêu chí này, nhiều đơn vị đã quan tâm nghiên cứu, phát triển giải pháp đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Theo ông Nguyễn Đăng Tuyến, Trưởng nhóm Tư vấn và triển khai phần mềm quản trị nhân sự của công ty Tinh Hoa, giải pháp phần mềm ezHR do công ty phát triển có nhiều tính năng như giúp số hóa quá trình quản lý nhân sự từ tuyển dụng đến đào tạo, phát triển, đánh giá, khen thưởng... Thông tin nhân sự của doanh nghiệp được quản lý tập trung, dễ dàng liên kết giữa các tính năng để thực hiện báo cáo quản trị nhân sự một cách đơn giản, chính xác, hiệu quả. Giải pháp ezHR có thể linh hoạt thay đổi theo quy trình, chính sách nhân sự của đơn vị, các phần mềm quản lý công việc mà vẫn bảo đảm sự nhất quán về thông tin.

Số hóa quản lý nhân sự trong mùa dịch - Ảnh 1.

Giới thiệu quy trình số hóa quản lý nhân sự trong doanh nghiệp thông qua phần mềm ezHR (Ảnh do nhóm nghiên cứu cung cấp)

Phần mềm ezHR còn có thể mở rộng chức năng liên quan đến kiểm soát ra vào và quản lý thiết bị, cho phép kết nối với các thiết bị như quản lý vân tay, gương mặt, thẻ từ, cổng tự động, thiết bị kiểm soát ra vào nhà xưởng, văn phòng… Đặc biệt, trong mùa dịch Covid hiện nay, ezHR có thể kết nối các thiết bị hiển thị nhiệt độ và lưu trữ nhiệt độ của những người ra vào văn phòng để làm dữ liệu truy vết khi cần.

Công ty cổ phần Titkul cũng giới thiệu một giải pháp quản lý thông minh mang tên "TK Smart Vision" phiên bản dành cho trường học. Giải pháp này sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để điểm danh bằng cách nhận biết khuôn mặt, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tự động.

Giải pháp được triển khai dưới dạng kiosk tích hợp cả 3 chức năng nên việc điểm danh và quản lý thông tin học sinh trở nên nhanh chóng, hiệu quả, độ chính xác cao. Việc điểm danh học sinh trở nên thuận tiện hơn, học sinh đứng trước camera để nhận biết gương mặt, cảm biến nhiệt ghi nhận chỉ số thân nhiệt của học sinh (nhà trường và phụ huynh có thể nắm bắt thông tin của học sinh thông qua các ứng dụng App), học sinh cũng có thể rửa tay sát khuẩn tự động ở khay ngay phía dưới màn hình hiển thị.

So với cách đo thân nhiệt, rửa tay và điểm danh truyền thống mà các trường đang thực hiện thì thông qua kiosk sẽ giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian mà vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch, ghi nhận thông tin chính xác. Mô hình kiosk này đã được sử dụng thử nghiệm tại Trường THCS Cát Lái, và TH Phước Bình (TP Thủ Đức).

Đức Huy