Ngày 21-6, theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Bắc, đơn vị này đang phối hợp với Công ty điện lực Quảng Ninh để khắc phục sự cố cáp ngầm cấp điện cho các huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ 37 phút ngày 18-6, do mưa sét đã gây sự cố đối với lưới điện trên địa bàn các huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn, làm gián đoạn cung cấp điện cho trên 4.421 hộ khách hàng trên địa bàn.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, ông Thiều Kim Quỳnh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, ông Lê Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, cùng Công ty Điện lực Quảng Ninh đã chỉ đạo trực tiếp và tập trung lực lượng kiểm tra, khắc phục sự cố.

Sự cố cáp ngầm do sét đánh, hơn 4.400 hộ dân trên đảo Cô Tô mất điện - Ảnh 1.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc phối hợp với Công ty điện lực Quảng Ninh khắc phục sự cố

Đại diện Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết do đặc thù đường dây đi qua địa hình phức tạp và tình hình thời tiết không thuận lợi, đến 6 giờ 50 phút ngày 19-6, đơn vị đã khôi phục cấp điện trở lại cho 5 xã đảo huyện Vân Đồn, 2.416 khách hàng đã có điện sử dụng trở lại.

Công ty Điện lực Quảng Ninh và các đơn vị đang nỗ lực khắc phục sự cố đường dây còn lại cấp điện cho huyện Cô Tô. Công ty cũng đã huy động các chuyên gia và thợ lặn hỗ trợ dò tìm điểm sự cố và chuẩn bị sẵn sàng vật tư, dụng cụ, phương tiện, nhân lực để xử lý ngay khi xác định chính xác điểm sự cố, nhằm khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể.

Đường dây 22 kV cấp điện cho huyện đảo Cô Tô gồm 3 đoạn cáp ngầm vượt biển, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã xác định được sự cố thuộc đoạn cáp ngầm từ đảo Ba Mùn đến đảo Cô Tô (dài khoảng 16 km).

P.Nhung - M.Chiến