Rất nhiều du khách mắc kẹt trên đảo Cô Tô

Du khách mắc kẹt trên đảo Cô Tô đang đợi ở bến tàu để tàu hải quân đưa về đất liền

Ông Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết chiều 30-7, chiếc tàu hải quân đầu tiên đã cập cầu cảng ở đảo Cô Tô để đón khoảng 1.5000 du khách đang mắc kẹt trên hòn đảo này những ngày qua về đất liền.

Ông Hậu cho biết thêm mỗi chuyến tàu sẽ chở được khoảng 300 người. Hiện lương thực trên đảo Cô Tô vẫn có thể được duy trì trong 3 ngày nữa. “Trong trường hợp không di chuyển du khách về đất liền trong 3 ngày tới thì sẽ phải tiếp tế lương thực.Việc đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng cho người dân lúc này là quan trọng nhất" - ông Hậu nói.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, từ 1 giờ chiều 30-7, tại khu vực huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) vẫn tiếp tục có mưa to, gió mạnh. Vì vậy, việc di chuyển gặp nhiều khó khăn.

Du khách chờ tàu tại bến tàu Cô Tô

Du khách bị mắc kẹt chờ tàu tại bến tàu Cô Tô để tàu hải quân "giải cứu'" đưa về đất liền

Còn phía ngoài đảo Cô Tô, hàng trăm du khách phải ăn mì tôm tại Cảng tàu Cô Tô, đội mưa, chầu chực ngóng chờ tàu hải quân đến "giải cứu" về đất liền. Thời điểm lúc này tại Cô Tô vẫn có mưa, khu vực cảng tàu khách bị ngập nước.

Theo Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, tàu hải quân đã xuất bến nhưng sóng to buộc tàu phải đi chậm để đảm bảo an toàn.

Để đảm bảo an ninh trật tự tại Cảng tàu Cô Tô, UBND huyện Cô Tô đã huy động lực lượng quân đội, công an có măt tại cảng tàu làm nhiệm vụ không để tình trạng chen lấn xô đẩy gây mất an toàn.

Chiếc tàu quân sự đầu tiên tới đảo

Chiếc tàu hải quân đầu tiên tới đảo Cô Tô đưa du khách mắc kẹt về đất liền

Đến 15 giờ 15 phút, nhóm du khách đầu tiên bắt đầu được đưa lên tàu hải quân để trở về đất liền

Trọng Đức