Dù đã bước qua tháng 5 nhưng TP HCM và miền Nam vẫn đang chứng kiến những ngày nắng nóng đỉnh điểm, đồng nghĩa với sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn tăng cao và hóa đơn tiền điện sắp tới cũng sẽ có biến động.

Câu chuyện hóa đơn tiền điện, giá điện trong những ngày cao điểm nắng nóng lẫn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn vào những ngày mưa sắp tới dù "đến hẹn lại lên" nhưng vẫn khiến không ít gia đình đau đầu. Làm thế nào để theo dõi sản lượng điện tiêu thụ, kỹ năng sử dụng các thiết bị điện để khai thác tối ưu hiệu suất, công suất thiết bị… và nhất là bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản, phòng tránh rủi ro từ sự cố cháy nổ, tai nạn điện là những câu hỏi mà khách hàng sử dụng điện luôn quan tâm.

Tư vấn sử dụng điện, thiết bị điện an toàn, tiết kiệm - Ảnh 1.

Các khách mời tham gia tư vấn

Xuất phát từ thực tế đó, Báo Người Lao Động tổ chức talkshow và tư vấn trực tuyến, chủ đề "Sử dụng điện thế nào cho an toàn?" nhằm cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin, hướng dẫn hữu ích về sử dụng điện, thiết bị điện cũng như những kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân và gia đình trước những nguy cơ tai nạn có liên quan tới điện.

Buổi talkshow và tư vấn sẽ có sự tham gia trả lời của Thượng tá Nguyễn Mạnh Trưởng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ - Công an TP HCM; ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP HCM; và ông Trần Quốc Toản, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Bóng đèn Điện Quang.

Chương trình sẽ bắt đầu từ 8g45 sáng thứ sáu, ngày 7-5-2021.

Mời bạn đọc đặt câu hỏi ở form phía dưới.

B.T.V