icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sự kiện quốc tế quan trọng đang diễn ra tại Bình Dương

Bài và ảnh: Nguyên Thảo

(NLĐO) - Diễn dàn Hiệp hội Trung tâm Thương mại thế giới châu Á - Thái Bình Dương là sự kiện mang tầm vóc quốc tế, thúc đẩy việc chia sẻ và học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia, nhà khoa học, diễn giả, doanh nghiệp.

Ngày 10-8, UBND tỉnh Bình Dương, Đại hội đồng Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA) và Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp tổ chức Diễn đàn Hiệp hội trung tâm thương mại thế giới châu Á - Thái Bình Dương, năm 2023 (WTCA APRM).

Sự kiện có khoảng 400 đại biểu là thành viên WTCA APRM và lãnh đạo các hiệp hội, cơ quan ngoại giao và cộng đồng doanh nghiệp tham dự.

Cơ hội kết nối đầu tư và giao thương

WTCA APRM 2023 là diễn đàn đánh dấu sự trở lại của các hoạt động kết nối đầu tư và giao thương sôi nổi tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tại diễn đàn lần này, các thành viên của WTCA trên khắp khu vực sẽ tham dự trực tiếp và chia sẻ các phương pháp hay nhất, thảo luận về các kế hoạch trong tương lai và kết nối với nhau.

Sự kiện quốc tế quan trọng đang diễn ra tại Bình Dương - Ảnh 1.

Quang cảnh diễn đàn

Sự kiện sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 9 đến 11-8 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương với chủ đề chính "Chuyển đổi số hoạt động các Trung tâm Thương mại thế giới" với nhiều phiên thảo luận.

Chủ đề "Cơ hội kinh doanh ở Bình Dương và Việt Nam" hứa hẹn sẽ là đòn bẩy công tác kết nối đầu tư và giao thương với các thành viên WTC ở khu vực Châu Á cũng như các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước.

Chủ đề "Môi trường kinh doanh tại Bình Dương và Việt Nam" sẽ cung cấp các thông tin về vị trí chiến lược, thuận lợi kết nối với các tỉnh lân cận. 

Bên cạnh đó, các phiên thảo luận về các ngành dịch vụ đang phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương như ngành triển lãm; ngành bất động sản và ngành thương mại dịch vụ cũng sẽ mang tới những thông tin cần thiết cho khách tham gia.

Sự kiện quốc tế quan trọng đang diễn ra tại Bình Dương - Ảnh 2.

Bà Crystal Edn, Giám đốc, Dịch vụ thành viên Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới

Bà Crystal Edn, Giám đốc, Dịch vụ thành viên Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới, nhìn nhận sự phát triển nhanh chóng của WTC thành phố Bình Dương cũng như sự thúc đẩy phát triển từ phía tỉnh Bình Dương và Tổng Công Ty Becamex IDC với mô hình công nghiệp – đô thị - dịch vụ thông minh và gắn liền với khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo đã và đang thúc đẩy phát triển ngành thương mại dịch vụ mang tầm quốc tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân theo định hướng Vùng đổi mới sáng tạo của tỉnh.

Thông qua diễn đàn lần này, Ủy ban Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của WTCA cũng đưa ra các đề xuất, sáng kiến nhằm thúc đẩy các hoạt động thương mại trong khu vực, đồng thời giới thiệu về chương trình hoạt động và dịch vụ trong thời gian tới của Văn phòng WTCA Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Trong khuôn khổ chương trình, còn diễn ra Hội chợ Máy và Nguyên liệu gỗ quốc tế 2023, một sự kiện quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển và nâng cao chất lượng ngành công nghiệp gỗ đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC EXPO; Chương trình tham quan các Khu công nghiệp tại Bình Dương nhằm giới thiệu các khu công nghiệp và môi trường hoạt động đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư với mục đích tìm hiểu về hạ tầng và tiện ích công nghiệp, mở ra cơ hội gặp gỡ và tạo kết nối, quảng bá thương hiệu và sản phẩm của các doanh nghiệp...

Dấu ấn TWC thành phố Mới Bình Dương

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, khẳng định Diễn dàn WTCA APRM 2023 là một sự kiện mang tầm vóc quốc tế, thúc đẩy việc chia sẻ và học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia, nhà khoa học, diễn giả, doanh nghiệp từ nhiều quốc gia. Qua đó, xây dựng đổi mới sáng tạo đưa Bình Dương trở thành đô thị thông minh, hiện đại và phát triển bền vững, đồng thời tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, quảng bá thương hiệu Bình Dương với đối tác trong và ngoài nước.

Sự kiện quốc tế quan trọng đang diễn ra tại Bình Dương - Ảnh 4.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, khẳng định diễn đàn là một sự kiện mang tầm vóc quốc tế

Chương trình được định hướng tổ chức nhằm nghiên cứu tác động lớn của công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với các hoạt động của WTC, từ cơ sở vật chất, triển lãm cho đến các dịch vụ thương mại, mở ra các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và các cơ hội hợp tác, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp thành viên WTCA từ khắp nơi trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Sự hiện diện của nhiều khu công nghiệp lớn thu hút đầu tư nước ngoài, cùng với nguồn lao động dồi dào và chất lượng đã tạo nên một môi trường kinh doanh đầy hứa hẹn.

Hơn hết, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Theo ông Minh, Becamex IDC là đơn vị tiên phong và luôn đi đầu, sáng tạo trong các hoạt động của địa phương, trong các dự án của Becamex IDC. Việc phát triển WTC Thành phố mới Bình Dương đã đóng góp vào sự phát triển hệ sinh thái dịch vụ mới gắn liền chặt chẽ với chiến lược phát triển thành phố thông minh của tỉnh.

Sau 4 năm hình thành và phát triển, WTC Thành phố mới Bình Dương đã định hình trở thành một điểm đến mới, trung tâm kết nối giao thương trong và ngoài nước thông qua các sự kiện với nhiều chủ đề. 

Cụ thể như phát triển thành phố thông minh, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số toàn cầu, thu hút doanh nghiệp công nghệ, chuyên gia, nhà khoa học toàn thế giới quy tụ về đây để cùng tạo ra những giá trị mới cho cộng đồng.

Sự kiện quốc tế quan trọng đang diễn ra tại Bình Dương - Ảnh 6.

Hội chợ máy và nguyên liệu Gỗ quốc tế Bình Dương 2023 đang diễn ra song song với diễn đàn (Ảnh: TL)

"Qua sự kiện đặc biệt này, tỉnh Bình Dương hy vọng sẽ tìm ra được những giải pháp quan trọng đột phá, góp phần phát triển nền kinh tế ngày càng năng động, đáp ứng các yêu cầu hội nhập quốc tế; phục vụ hiệu quả cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và thực hiện thành công mục tiêu phát triển tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân"- ông Minh nhấn mạnh.

Sau 4 năm hoạt động, WTC thành phố Mới Bình Dương đã hoàn thiện xây dựng khu triển lãm WTC EXPO và tổ hợp tòa nhà văn phòng kết hợp thương mại và hội nghị WTC (WTC Tower). 

Hiện nay, cùng đồng hành tham gia các hoạt động với WTC thành phố Mới Bình Dương có hơn 150 doanh nghiệp với vai trò là thành viên kết nối và đang dần hoàn thiện các dịch vụ hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp địa phương; thu hút các triển lãm đến tỉnh Bình Dương. Đồng thời, thúc đẩy công tác kết nối đầu tư và giao thương với các thành viên WTC ở khu vực Châu Á với các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước.

Bình Dương hiện là một trong những địa phương phát triển mạnh về công nghiệp của Việt Nam với 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp, tổng diện tích hơn 13.600 ha. Quy mô kinh tế tổng sản phẩm trên địa bàn Bình Dương năm 2022 đạt hơn 459 ngàn tỉ đồng; GRDP bình quân đầu người đạt 7.000 USD/năm.

Đến nay, tỉnh đã thu hút hơn 4.100 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đầu tư hơn 40 tỉ USD từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư, sản xuất kinh doanh; trở thành địa phương đứng thứ 2 của Việt Nam về thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo