Ngày 28-5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết tại trụ sở Bộ Y tế, ông Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc EVN, đã đại diện đơn vị trao tặng 30 tỉ đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

Tại buổi tiếp nhận, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã có những đóng góp hết sức kịp thời, thiết thực để thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về việc mua vắc-xin phòng đại dịch cho nhân dân cả nước, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ 30 tỉ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 - Ảnh 1.

EVN ủng hộ quỹ vắc-xin phòng Covid-19 số tiền 30 tỉ đồng

Đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà EVN và các đơn vị thành viên đã đóng góp, ủng hộ cho các tỉnh, TP đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch của ngành y tế là 37,6 tỉ đồng. EVN và các đơn vị trực thuộc vẫn đang nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa thực hiện công tác phòng chống dịch, vừa bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký quyết định thành lập ngày 27-5. Quỹ sẽ tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng tự nguyện bằng tiền,vắc-xin của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân.

Quỹ do Bộ Tài chính quản lý, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, sử dụng vốn đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả.

Quỹ chịu sự kiểm tra, thanh tra, kiểm toán về các hoạt động tài chính của Quỹ của các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính và Kiểm toán nhà nước; giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cộng đồng.

Minh Chiến