icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tập đoàn Masan đầu tư 105 triệu USD vào một công ty AI tại Singapore

Sơn Nhung - Thảo Nguyễn

(NLĐO)- Với mục tiêu tạo nên hệ sinh thái tiêu dùng, bán lẻ, công nghệ khả năng đáp ứng 80% nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người Việt, Masan đã đầu tư 105 triệu USD vào Trust IQ Pte – Singapore.

Ngày 10-2, thông qua công ty con là The Sherpa, Công ty CP Tập đoàn Masan (Masan) đã chính công bố việc nhận giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài với giá trị 105 triệu USD tại Trust IQ Pte. Ltd, có trụ sở chính tại Singapore,

Lễ trao chứng nhận đăng ký đầu tư diễn ra tại Diễn đàn Doanh nghiệp trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Khoản đầu tư có giá trị lên đến 105 triệu USD cho 25% cổ phần tại Trust IQ Pte. Ltd (Công ty TS).

Dự án nằm trong mục tiêu chiến lược của Masan đến năm 2025 nhằm tạo nên hệ sinh thái Tiêu dùng - Bán lẻ - Công nghệ có khả năng đáp ứng 80% nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người Việt.

Tập đoàn Masan đầu tư 105 triệu USD vào một công ty AI tại Singapore - Ảnh 1.

WinMart+ cửa hàng bán lẻ của Masan

Theo thỏa thuận hợp tác, Masan và Công ty TS sẽ cùng làm việc với nhau để xây dựng nền tảng trí tuệ nhân tạo trong bán lẻ (Retail AI), và trí tuệ nhân tạo trong tiêu dùng (Consumer AI). Chuỗi bán lẻ WinCommerce (đơn vị vận hành WinMart/WinMart+/WIN) với nền tảng công nghệ cao từ Công ty TS sẽ hợp tác cùng với các đối tác tài chính trong nước đẩy mạnh mở mới thẻ tín dụng, hướng tới mục tiêu phổ cập tín dụng cho người dân Việt Nam.

Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC (Việt Nam) và Công ty Sembcorp Development LTD (Singapore); ghi nhận ý định hợp tác hình thành và phát triển năm 5 khu công nghiệp theo định hướng xanh, thông minh và bền vững tại Việt Nam trong vòng 3 năm tới.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng trao quyết định số 57/QĐ-TTg ngày 8-2-2023 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An II cho Tổng Công ty Becamex IDC và Sembcorp Development. Dự án được quy hoạch gồm 500ha đất công nghiệp tại các xã Diễn Thọ, Diễn Phú, Diễn Lộc (huyện Diễn Châu), thuộc khu kinh tế Đông Nam, tỉnh Nghệ An.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo