Ngày 29-1, tức 27 tháng Chạp, lượng người đổ ra Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM) về quê ăn Tết giảm hẳn, các tuyến đường xung quanh khá thông thoáng. Tuy nhiên, lượng người vào bến xe gửi hàng hóa về quê lại tăng mạnh.

Tất bật ra nhà xe “gửi quà về cho mẹ” - Ảnh 1.

Xe chở hàng hóa vào bên trong bến xe

Tất bật ra nhà xe “gửi quà về cho mẹ” - Ảnh 2.

Lượng xe vào đông, phải chờ hàng dài để mua vé vào cổng

Tất bật ra nhà xe “gửi quà về cho mẹ” - Ảnh 3.

Bên ngoài cổng có mã QR để khách quétkhai báo y tế. Một số người vào gửi hàng hóa cho biết do lo ngại dịch bệnh nên không về quê, gần Tết được công ty phát quà nên gửi về cho gia đình.

Tất bật ra nhà xe “gửi quà về cho mẹ” - Ảnh 4.

Bên trong bến xe, các nhân viên tập trung đón khách đến gửi hàng

Tất bật ra nhà xe “gửi quà về cho mẹ” - Ảnh 5.

Hàng Tết cũng được thương lái ở TP HCM gửi về các tỉnh bán những ngày cuối năm. Cận Tết, giá cước vận chuyển tăng từ 10.000 - 20.000 đồng/thùng.

Tất bật ra nhà xe “gửi quà về cho mẹ” - Ảnh 6.

Khách gửi hàng cho hãng xe Phương Trang, người dân không ra điểm gửi được thì đặt shipper gửi hàng về quê

Tất bật ra nhà xe “gửi quà về cho mẹ” - Ảnh 7.

Một điểm nhận hàng cạnh bến xe cũng có đông khách đến ký gửi hàng hóa. Chị Trần Thị Hoa, nhân viên bán hàng thời trang tại một trung tâm thương mại ở quận 2, nói do nghỉ làm việc tránh dịch trong 4 tháng (từ tháng 6 đến tháng 9) nên Tết này chị tranh thủ ở lại kiếm tiền. "Không "mang tiền về cho mẹ" thì mình gửi quà về cho mẹ" - chị Hoa bộc bạch.

Tất bật ra nhà xe “gửi quà về cho mẹ” - Ảnh 8.

Nhà xe Thành Bưởi trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) chạy tuyến Cần Thơ - TP HCM và TP HCM - Đà Lạt cũng được nhiều người dân mang hàng đến gửi về quê

Tất bật ra nhà xe “gửi quà về cho mẹ” - Ảnh 9.

Nhân viên nhà xe Thành Bưởi lập điểm tập kết hàng tạm ngoài vỉa hè để nhận hàng cho khách trưa 27 tháng Chạp

Trong khi đó, theo ghi nhận của phóng viên, hệ thống bưu điện khá vắng vẻ vì hiện nay gửi hàng về tỉnh phải ra Tết mới nhận được> Khách dồn vào gửi hàng xe khách, tuy cước cao hơn nhưng thời gian đến nhanh hơn.

NGỌC ÁNH thực hiện