Thanh long Việt trở lại Đài Loan sau 7 năm gián đoạn

Tin mới

08/10/2016 09:10

(NLĐO) - Sau nhiều năm đàm phán, Đài Loan đã mở cửa thị trường trở lại với yêu cầu thanh long phải được xử lý bằng hơi nước nóng.

Ngày 7-10, tại nhà máy xử lý hơi nước nóng của Công ty TNHH Hoàng Phát Fruit (Long An), lô thanh long 18 tấn đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Đài Loan (Trung Quốc) đã được xử lý bằng hơi nước nóng dưới sự kiểm tra, giám sát của kiểm dịch viên Đài Loan và Việt Nam.


Đóng gói thanh long xuất khẩu đi Đài Loan

Đóng gói thanh long xuất khẩu đi Đài Loan

Trước đó, tháng 3-2009, Đài Loan đã đưa ra lệnh cấm nhập khẩu thanh long Việt Nam với lý do dịch hại (nhiễm ruồi đục quả) khi sản lượng thanh long xuất khẩu qua thị trường này lên đến khoảng 14.000 tấn/năm.

Sau nhiều năm đàm phán, Đài Loan đã mở cửa thị trường trở lại với yêu cầu thanh long phải được xử lý bằng hơi nước nóng. Ngoài ra, thanh long cũng phải được trồng theo tiêu chuẩn VietGap để đảm bảo an toàn thực phẩm và được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số quản lý.

Tin, ảnh: Ng.Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI