Tại hiện trường, khối nhà hàng nổi đã được tháo gỡ một số tường rào, trụ cột, khung sắt. Các vật dụng bên trong nhà hàng đã được di chuyển đi nơi khác. Theo các công nhân, việc tháo dỡ sẽ hoàn tất trong tuần tới.

Tháo gỡ nhà hàng trăm tỉ chắn biển Nha Trang
Tháo gỡ nhà hàng trăm tỉ chắn biển Nha Trang

Tháo gỡ nhà hàng chắn biển Nha Trang

Tháo gỡ nhà hàng chắn biển Nha Trang

Công trình nhà hàng E-Land Four Seasons, hay còn gọi là nhà hàng Bốn Mùa, có tổng vốn đầu tư khoảng 150 tỉ đồng, giai đoạn 1 gồm khu vực nhà hàng tầng trệt có chiều cao 7,438 m, diện tích 793 m2, được kinh doanh phục vụ ăn uống, cà phê... Dưới tầng hầm có tổng diện tích 2.785 m2 và độ sâu 4,51 m đang được kinh doanh bar… đi vào hoạt động cuối năm 2013.

Tuy nhiên, ngay từ lúc mới xây dựng, dự án đã gặp sự phản đối quyết liệt của dư luận cũng như các chuyên gia bởi công trình che chắn tầm nhìn ra biển, không hài hòa với cảnh quan xung quanh.


Nhà hàng trước đây bị phản đối vì chắn biển, không hợp lý

Nhà hàng trước đây bị phản đối vì chắn biển, không hợp lý

UBND tỉnh yêu cầu Hội Kiến trúc sư Khánh Hòa thi tuyển ý tưởng thiết kế để cải tạo nhà hàng Bốn Mùa nhưng kết quả không được chấp nhận. Sau đó, UBND tỉnh giao Công ty CP Tư vấn kiến trúc và xây dựng Khánh Hòa thiết kế và phương án được phê duyệt.

Tại cuộc họp mới đây, UBND tỉnh đã cơ bản đồng ý phương án mới theo hướng thông thoáng hơn, với những cột đỡ bằng thép xòe thành tán che nắng hình e líp, ở giữa là đài phun nước, một số bức tường che chắn phải thiết kế xen kẽ khoảng hở. Tuy nhiên, cốt nền tầng hầm do xây kiên cố nên không thể hạ được, thay vào đó là những họa tiết, cây cảnh làm “mềm” phần nhô lên trên mặt đất.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Xuân Thơm, Giám đốc Công ty TNHH Bốn Mùa Nha- chủ đầu tư dự án này, cho biết chỉ mới thao dỡ chưa chưa tổ chức thi công theo thiết kế mới.

Tin, ảnh: K.Nam