xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thế giới Di động đóng cửa Vuivui.com để chuyển sang Bách hoá Xanh

Ng.Hải

(NLĐO) - Gần 2 năm hoạt động, Vuivui.com của Thế Giới Di Động đã phải dừng bước cho dù được hỗ trợ rất lớn từ nhà bán lẻ này nhưng không hiệu quả như kỳ vọng.

Trang thương mại điện tử Vuivui (vuivui.com) của Thế Giới Di Động vừa chính thức đóng cửa. Theo đó, khi khách hàng truy cập vào sẽ tự động chuyển sang trang bán hàng của Bách hoá Xanh (bachhoaxanh.com), cũng là thành viên của Thế Giới Di Động.

Vuivui.com là trang thương mại điện tử đa ngành của Thế Giới Di Động khai trương vào năm 2017. Hàng hóa trên Vuivui.com do các cửa hàng Bách Hóa Xanh, Thế giới đi động và Điện máy xanh cung cấp, giao đến tận tay khách hàng trong thời gian ngắn sau khi đặt.

Trước đó, hồi tháng 4-2016, khi nói về Vuivui.com, lãnh đạo Thế Giới Di Động rất tự tin về việc sẽ có thêm một trang web mà người tiêu dùng muốn mua thứ gì cũng có. Theo đó, Vuivui.com sẽ là trang web thân thiện, bán hàng bảo đảm chất lượng, giá cả cạnh tranh, giao hàng nhanh chóng do tận dụng được mạng lưới cửa hàng có sẵn của Thế Giới Di Động. Đầu tháng 1-2017, Vuivui.com chính thức đưa vào hoạt động và được kỳ vọng sẽ vượt qua cả Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh.

Thế giới Di động đóng cửa Vuivui.com để chuyển sang Bách hoá Xanh - Ảnh 1.

Vuivui.com của Thế Giới Di Động chính thức đóng cửa để chuyển sang Bachoaxanh.com

Gần 2 năm hoạt động, Vuivui.com phải dừng bước cho dù có rất nhiều lợi thế từ các ngành hàng bán lẻ của Thế Giới Di Động hỗ trợ nhưng có thông tin cho rằng "cuộc chơi" này đã không mang hiệu quả như kỳ vọng ban đầu của Thế Giới Di Động. Theo số liệu năm 2017 của Thế Giới Di Động, VuiVui.com chỉ đóng góp 75 tỉ đồng doanh thu, đây con số quá thấp so với tổng doanh thu mà nhà bán lẻ này có được.

Giới chuyên môn nhận định Vuivui, Bách hoá Xanh, Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh đều đã có website riêng nên có một số ngành hàng bị trùng lắp trong quá trình hoạt động. Do đó, việc sáp nhập này cũng là động thái sắp xếp lại ngành hàng hợp lý.

Thị trường hàng công nghệ thông tin đang rơi vào thời điểm tăng trưởng chậm, nên các nhà bán lẻ cũng phải có động thái sắp xếp lại hoạt động kinh doanh, trong đó có Thế Giới Di Động. Nhà bán lẻ này đang tập trung phát triển hệ thống Bách hoá Xanh, vì đây mảng kinh doanh đang phát triển tốt cũng như trong thời gian tới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo