Theo đó doanh thu hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động (bao gồm Topzone) và Điện máy Xanh đóng góp lần lượt là 27.000 và 54.000 tỉ đồng, chiếm 79% doanh số của công ty. Riêng hệ thống Bách hóa Xanh mang về xấp xỉ 20.000 tỉ đồng, chiếm khoảng 19,4% doanh thu của công ty.

Tổng doanh thu lũy kế của các hệ thống Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng quý III, doanh thu của các chuỗi bán lẻ điện thoại, điện máy tăng trưởng tới 62%.

Thế Giới Di Động dừng mở các cửa hàng mới - Ảnh 1.

Cửa hàng đồ thể thao của Thế Giới Di Động

Trong khi đó, doanh số Bách hóa Xanh giảm 12% trong 9 tháng đầu năm, riêng quý III giảm 23%. Doanh số bình quân 1,36 tỉ đồng/cửa hàng trong tháng 9. Tuy nhiên, dự kiến doanh thu sẽ đạt 1,5-1,6 tỉ đồng/cửa hàng trong mùa cao điểm mua sắm vào tháng 12 tới.

Thế Giới Di Động dừng mở các cửa hàng mới - Ảnh 2.

Cửa hàng bán sản phẩm Apple của Thế Giới Di Động

Đặc biệt, Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động cho biết  từ nay đến cuối năm công ty tạm dừng mở mới cửa hàng ở tất cả các chuỗi (ngoại trừ một số ít cửa hàng thực nghiệm hoặc các cửa hàng mang lại lợi nhuận ngay); rà soát và cắt bỏ mọi thứ lãng phí, không hiệu quả, tiếp tục tìm cách thức tối ưu vận hành, tự động hóa để nâng cao hiệu quả hoạt động; kiểm soát chặt chẽ hàng tồn kho ở các chuỗi để đảm bảo phục vụ khách hàng nhưng không gây ra gánh nặng cho năm tới...

Tin-ảnh: Ng.Hải