xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thịt heo rẻ tại nguồn, đắt tại TP HCM

Ngọc Ánh

Ngày 20-7, thông tin từ Văn phòng Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết giá heo hơi của các trang trại gia công thuộc các doanh nghiệp đang ở mức 58.500 đồng/kg nhưng giá heo hơi nông hộ, trang trại tư nhân chỉ còn 52.000 đồng/kg, nông dân lỗ nặng nhưng rất khó bán.

Đây là mức giá thấp nhất 2 năm qua, kể từ khi dịch tả heo châu Phi bùng phát. Trước tình hình trên, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã xin phép và được chấp thuận mở được 1 điểm bán lẻ tại TP Biên Hòa. Sau 3 ngày hoạt động, điểm bán này tiêu thụ khoảng 3 tấn thịt heo/ngày (khoảng 30 con).

Theo niêm yết, thịt ba rọi và nạc đồng giá 130.000 đồng/kg, cốt-lết và thịt vai đồng giá 100.000 đồng/kg, xương heo 70.000 đồng/kg. Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết trước mắt chỉ thực hiện bán thịt heo bình ổn ở tỉnh, chưa tham gia thị trường TP HCM dù được yêu cầu phối hợp.

Thịt heo rẻ tại nguồn, đắt tại TP HCM - Ảnh 1.

Điểm bán thịt heo bình ổn tại TP Biên Hòa, Đồng Nai

Một lãnh đạo Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam khẳng định nguồn cung thực phẩm của C.P gồm: thịt gà, thịt heo, thủy sản và thực phẩm chế biến rất dồi dào và giá ổn định như trước khi có dịch. "C.P sẵn sàng cung cấp sỉ cho các điểm bán bình ổn của TP HCM với số lượng không giới hạn còn tổ chức bán lẻ thì chưa thể vì thiếu nhân sự. Đặc biệt, mặt hàng thịt heo C.P có thể giao hàng tận nơi cho các cửa hàng, tiểu thương với số lượng chỉ từ 2 con với giá rất rẻ so với trước đây là 73.000 đồng/kg (heo mảnh).

Trước giờ khách hàng chính của C.P là chợ truyền thống nên khi chợ truyền thống đóng cửa, thịt heo rất thiếu nơi tiêu thụ. TP HCM nên nghiên cứu mô hình chợ truyền thống của các nước Đông Nam Á cũng đang có dịch. Họ chia ô, giữ khoảng cách để bán hàng ở khoảng trống ngoài trời sẽ an toàn trong mùa dịch" - lãnh đạo doanh nghiệp này bày tỏ.

Ghi nhận tại TP HCM, dù giá heo hơi giảm mạnh nhưng giá bán lẻ thịt heo đến người tiêu dùng vẫn ở mức cao. Theo đó, giá thịt heo có thương hiệu từ 140.000-200.000 đồng/kg các loại thông dụng (trừ sườn non ở mức 270.000-300.000 đồng/kg). Giá thịt heo bán online ở các nhóm bán thực phẩm tươi sống cũng tương đương giá bán ở siêu thị.

Một số điểm bán hàng tươi sống tự phát mới mở mùa dịch cũng kinh doanh thêm mặt hàng này với giá thậm chí còn cao hơn siêu thị. Người tiêu dùng muốn mua nhanh đành bấm bụng trả giá cao.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo