xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ tướng chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm việc với Chủ tịch HĐQT Novaland về dự án tại Đồng Nai

S. Nhung

(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ vừa có công văn 3899 đề nghị Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị làm việc trực tiếp với ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT Novaland - để tháo gỡ vướng mắc tại các dự án của Novaland ở Đồng Nai.

Trước đó, Thủ tướng nhận được công văn của Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc chuyển đơn của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) tại Đồng Nai, về việc đề nghị khẩn cấp tháo gỡ vướng mắc tại các dự án ở Đồng Nai. 

Do đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Bộ trưởng Bộ Xây dựng trực tiếp làm việc với ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT của Novaland, sau đó báo cáo lại với Thủ tướng Chính phủ. 

Thủ tướng chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm việc với Chủ tịch HĐQT Novaland về dự án tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Một góc dự án Aqua City

Trước đó, ông Bùi Thanh Nhơn đã ký văn bản gửi Ủy Ban Thường vụ Quốc hội "Đề nghị khẩn cấp tháo gỡ vướng mắc tại dự án tại các dự án tại tỉnh Đồng Nai".

Theo Novaland, các công ty thuộc Novaland hiện là chủ đầu tư của 9 dự án, đây là các dự án thành phần của dự án khu đô thị mở Long Hưng, gồm ba dự án thành phần (Khu Đô thị khu dân cư Long Hưng, Khu đô thị Đồng Nai Water Front, Aqua city) và dự án Khu dịch vụ thương mại cao cấp cù lao Phước Hưng. Cả hai dự án này đều thuộc phân khu C4, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. 

Mặc dù tại thời điểm những nhượng các dự án này đều đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận chủ trương đầu tư, phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500, giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án, cấp phép xây dựng và trên thực tế Novaland cũng đã tiến hành việc đầu tư xây dựng công trình tại các dự án. 

Tuy nhiên gần hai năm nay, việc phê duyệt các quy hoạch liên quan bị kéo dài khiến Novaland không thể thực hiện các thủ tục xây dựng để tiến hành triển khai kinh doanh tại các dự án này do rất nhiều vướng mắc liên quan,  chủ yếu là do sự không đồng bộ giữa các quy hoạch chung TP Biên Hòa, quy hoạch phân khu C4 và quy hoạch chi tiết các dự án cũng như vấn đề bố trí quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội tại các dự án trên. 

Từ đó Novaland kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Đồng Nai điều chỉnh đồ án quy hoạch phân khu C4 trên cơ sở cập nhật hiện trạng và đồ án quy hoạch chi tiết các dự án và cho cập nhật đồ án quy hoạch phân khu C4 vào đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP Biên Hòa…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo