Thủ tướng chưa cho tăng giá bán lẻ xăng dầu

Tin mới

26/02/2013 19:53

(NLĐO) - Lý do Thủ tướng chưa cho tăng giá bán lẻ xăng dầu vào thời điểm này là để đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng hôm nay đã có quyết định chưa tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Thay vào đó, doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu kinh doanh xăng dầu tiếp tục sử dụng quỹ Bình ổn giá và các biện pháp tài chính khác để ổn định giá bán lẻ xăng dầu trong nước.
 

Thủ tướng Chính phủ chưa cho phép tăng giá bán lẻ xăng dầu trong thời điểm hiện nay

Thủ tướng Chính phủ giao các cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá giá xăng dầu thế giới và trong nước, chủ động đề xuất các biện pháp thích hợp để bảo đảm mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bình ổn giá cả thị trường.

Trước đó ngày 20-2, Bộ Tài chính cũng đã trình Chính phủ các phương án về giá xăng dầu, trong đó có tính toán đến khả năng lùi thuế, tăng mức xả Quỹ bình ổn và thậm chí tăng giá bán lẻ.
 
Các doanh nghiệp đầu mối cho biết hiện nay, mức chênh lệch giữa giá bán lẻ và giá cơ sở của mặt hàng xăng đã lên đến 2.000 đồng/lít, sau khi trích Quỹ bình ổn thì giá bán lẻ còn thấp hơn giá cơ sở 1.000 đồng/lít xăng, dầu hỏa là 600 đồng/lít. Một số doanh nghiệp đầu mối đã âm quỹ, chỉ còn các doanh nghiệp lớn như Petrolimex, Saigon Petro, PV Oil là vẫn còn Quỹ bình ổn.

Thuế nhập khẩu xăng dầu đến ngày 26-2 vẫn tiếp tục được duy trì ở mức 12% đối với mặt hàng xăng, 8% đối với dầu hỏa và 10% đối với các sản phẩm xăng dầu còn lại.

 

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI