Sáng 7-11, ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP HCM, xác nhận Cục Thuế TP vừa trao quyết định định khen thưởng cho ông N.D.T.C (ngụ quận 10, TP HCM) - người báo tin giúp Cục Thuế thanh tra và truy thu hơn 148 tỉ đồng của Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim.

Cùng với quyết định này, Cục Thuế TP trao thưởng ông N.D.T.C 3 triệu đồng. Đồng thời, có thư cảm ơn ông C. để ghi nhận sự quan tâm, có trách nhiệm với cộng đồng của ông.

"Đây là lần đầu tiên Cục Thuế TP HCM có quyết định trao thưởng đột xuất với cá nhân cung cấp thông tin hữu ích cho cơ quan thuế. Quyết định khen thưởng này mang tính chất động viên và căn cứ theo quy định" - ông Tâm khẳng định.

Thưởng 3 triệu đồng cho người cung cấp tin giúp truy thu thuế Nguyễn Kim - Ảnh 1.

Cục Thuế TP vừa phạt và truy thu hơn 148 tỉ đồng của Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim.

Trước đó, từ sự phản ánh của ông C., Cục Thuế TP đã quyết định thanh tra hành vi trốn thuế của Nguyễn Kim thông qua việc kê khai lương của nhân viên. Cụ thể, hơn chục năm qua, năm nào nhân viên cũng ủy quyền cho công ty quyết toán thuế đầy đủ nhưng điện máy Nguyễn Kim đã chuyển từ tiền lương chức danh, tiền thưởng thành tiền tăng ca, làm thêm giờ để tránh nộp thuế...

Hoài Dương