xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thương hiệu Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam

Tin-ảnh: D.Châu

(NLĐO)- Nhấn mạnh nền kinh tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc phục hồi và phát triển nhiều hơn nữa, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Sharp toàn cầu cho rằng thế giới đang chú ý mạnh mẽ đến Việt Nam như một thị trường mới nổi.

Trao đổi với báo chí ngày 9-8, ông Robert Wu, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Sharp toàn cầu, cho rằng thế giới đang chú ý mạnh mẽ đến Việt Nam như một thị trường mới nổi. Trong bối cảnh dường như đã vượt qua được dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc phục hồi và phát triển nhiều hơn nữa. Ngoài ra, Việt Nam còn có lực lượng lao động trẻ, năng động, là tiềm năng vô hạn để Việt Nam phát triển xa hơn.

Với tiềm năng như vậy, Sharp xem Việt Nam là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, đặt cả cơ sở kinh doanh và sản xuất ở Việt Nam.

Thương hiệu Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam - Ảnh 1.

Khách hàng tìm hiểu về sản phẩm tủ lạnh 4 cửa diệt khuẩn Sharp với công nghệ Plasmacluster Ion tại Hội nghị khách hàng 2022 diễn ra ngày 9-8 ở Hà Nội.

Ông Takeo Nakajima, Trưởng đại diện Văn phòng Hà Nội của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) cho biết theo kết quả khảo sát của JETRO về kế hoạch mở rộng kinh doanh của các công ty Nhật Bản năm 2021, điểm đến Việt Nam chỉ đứng sau Mỹ.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, từ năm 1988 đến năm 2022, lũy kế số dự án đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản hiện là hơn 4.800, với tổng giá trị lên tới 65 tỉ USD. Cùng với Hàn Quốc và Singapore, vị trí của các nhà đầu tư Nhật Bản luôn trong top đầu.

Số lượng công ty Nhật Bản gia nhập thị trường Việt Nam ngày càng tăng. Các sản phẩm công nghệ và nông sản xuất sắc của Nhật Bản đã gia nhập thị trường Việt Nam, với kỳ vọng đón đầu thị trường trung và cao cấp đang ngày càng mở rộng ở đây. Ngoài ra, các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực công nghệ mới góp phần tích cực trong năng lực chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong xã hội Việt Nam.

CEO Sharp cho biết đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam, thương hiệu công nghệ Nhật Bản này giới thiệu một hệ thống quản lý mới để hiện thực hóa sự chuyển đổi tập trung vào môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) và nâng cao giá trị xã hội, cải thiện thương hiệu hướng đến sự tăng trưởng bền vững. Trong đó, 4 chính sách chính bao gồm tăng cường củng cố các hoạt động kinh doanh liên quan đến chăm sóc sức khỏe, đóng góp vào trung hòa carbon, quản lý dựa trên HITO (con người), và công ty toàn cầu thực sự.

"Chúng tôi tập trung nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe với cảm biến thông minh như một giải pháp chủ động bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân, vì nhu cầu này đang ngày một gia tăng, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19 ở Việt Nam"- CEO Sharp cho biết. Ví dụ như công nghệ độc quyền Plasmacluster Ion của Sharp là công nghệ đầu tiên trên thế giới chứng minh tính hiệu quả trong việc giảm virus SARS-CoV-2 lan truyền qua không khí.

"Sharp sẽ góp phần vào việc trung hòa carbon với mục tiêu giảm 60% lượng khí thải nhà kính (GHG) vào năm 2035 và mở rộng nguồn năng lượng tái tạo trong xã hội. Từ đó, góp phần cải thiện môi trường sống ngày càng trong lành hơn, vì Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do ô nhiễm không khí"- ông Robert cho hay.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì góc nhìn lạc quan về thị trường Việt Nam trong năm nay và cố gắng hết sức để mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam"- ông Nathan Hsiao, Tổng giám đốc Sharp, khẳng định tại Hội nghị khách hàng 2022 diễn ra ngày 9-8 ở Hà Nội.

Nhấn mạnh sau đại dịch Covid-19, thị trường đang dần hồi phục, Sharp đã đạt được mức tăng trưởng hơn 20% so với năm ngoái, ông tiết lộ Sharp Việt Nam đang tăng cường hoạt động kinh doanh tại thị trường phía Bắc với hàng loạt sản phẩm điện gia dụng ấn tượng với công nghệ hàng đầu. Công ty đã có kế hoạch mở rộng và xây dựng toàn bộ trụ sở chính tại Miền Bắc, đặt mục tiêu tỷ trọng doanh thu của công ty tại thị trường miền Bắc sẽ lên đến 40%.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo