Tỉ giá ổn định sau phát biểu của Thống đốc

Tin mới

30/09/2014 16:38

(NLĐO) – Ngày 30-9, tỉ giá USD ở các NH thương mại tiếp tục ổn định quanh mức 21.195 đồng/USD mua vào, 21.245 đồng/USD bán ra

So với một tháng trước, giá USD chỉ tăng khoảng 25 đồng và nếu so với thời điểm tỉ giá được điều chỉnh 1% vào giữa tháng 6, giá USD thậm chí còn giảm 95 đồng/USD.

Giá USD vẫn ổn định sau khi Thống đốc Nguyễn Văn Bình đánh tiếng về khả năng điều chỉnh tỉ giá
Giá USD vẫn ổn định sau khi Thống đốc Nguyễn Văn Bình đánh tiếng về khả năng điều chỉnh tỉ giá

Như vậy, giá USD trên thị trường đã không có sự biến động sau khi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đánh tiếng về việc điều chỉnh tỉ giá. Cụ thể, khi trả lời chất vấn tại Quốc hội chiều 29-9, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết từ nay đến cuối năm nếu có điều chỉnh tỉ giá cũng không dùng hết 2% mà sẽ điều chỉnh ở mức từ 1 đến 1,43% do dự trữ ngoại hối đang ở mức kỷ lục trên 35 tỉ USD.

Theo thống đốc, đây là năm thứ 3 liên tiếp, thị trường tiền tệ ổn định và tỉ giá luôn nằm trong định hướng chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, biến động trong phạm vi cho phép của cơ quan này. “Thực tiễn chúng ta không phải can thiệp thị trường tỉ giá trong suốt thời gian qua, nếu có can thiệp cũng chỉ là những biện pháp chủ động của nhà nước nhằm nâng cao khả năng xuất khẩu” - ông Bình nói.

T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI