Lúc 10 giờ ngày 22-2, tỉ giá VNĐ/USD của các ngân hàng thương mại đã giảm 70 đồng/USD,
 từ mức 21.000 đồng/USD xuống còn 20.930 đồng/USD
 
Sáng 22-2, tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết: Trong ngày 21-2, thị trường  tài chính đã có những tin đồn thất thiệt gây tâm lý hoang mang, làm xáo trộn trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá biến động.

NHNN đang phối hợp với Bộ Công an để làm rõ nguồn gốc tin đồn, có biện pháp xử lý thích hợp và phối hợp với các Bộ, ngành, chính quyền địa phượng xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh trái phép trên thị trường ngoại tệ tự do. 

Theo NHNN, trên cơ sở đánh giá diễn biến kinh tế vĩ mô, định hướng điều hành chính sách tiền tệ, diễn biến cung cầu trên thị trường ngoại tệ và các yếu tố liên quan, NHNN khẳng định tiếp tục điều hành tỉ giá theo hướng ổn định và sẵn sàng can thiệp để bình ổn thị trường ngoại tệ. 

Sau khi thông tin trên được công bố, thị trường tiền tệ đã có diễn biến tích cực. Lúc 10 giờ ngày 22-2, tỉ giá VNĐ/USD của các ngân hàng thương mại đã giảm 70 đồng/USD, từ mức 21.000 đồng/USD xuống còn 20.930 đồng/USD. Còn giá USD trên thị trường tự do xuống còn 21.130 đồng/USD.

NHNN còn cho biết: Trước Tết Nguyên đán, thị trường ngoại tệ và tỉ giá ổn định trong một thời gian rất dài, cung cầu ngoại tệ cân bằng, các nhu cầu hợp pháp, hợp lý được đáp ứng đầy đủ thông qua hệ thống tổ chức tín dụng, dự trữ ngoại hối Nhà nước tăng mạnh. 
Tin-ảnh: Thy Thơ