Sáng 24-11, Công ty TNHH Ngọc Thành khai trương 2 tàu cao tốc tuyến Rạch Giá - Phú Quốc. Ông Đoàn Hiếu Liêm, Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Thành, cho biết tàu cao tốc Ngọc Thành 3 và 4 đóng mới tại Malaysia, có giá trị gần 30 tỉ đồng/chiếc. Thân tàu được làm bằng thép và nhôm nhẹ chống cháy, kích thước cơ sở dài 46,8 m x ngang 5,27 m x, cao trên 5 m. Tải trọng tàu có sức chứa 306 khách và 7 tấn hàng hóa cùng một số xe máy. Trong khoang hành khách có gắn máy lạnh, các ghế ngồi được thiết kế ngả ra phía sau tới 25 độ, tạo cảm giác thẳng lưng và thoải mái cho hành khách. Đặc biệt, bên trong khoang tàu có 2 phòng khách ở mỗi tầng, trong phòng có 4 giường nằm ưu tiên cho bệnh nhân và người cao tuổi nhưng giá vé chỉ bằng với ghế ngồi.


Thêm 2 tàu cao tốc ra và vào Phú Quốc trong ngày 24- 11

Thêm 2 tàu cao tốc ra và vào Phú Quốc trong ngày 24- 11

Theo thiết kế, tàu có hệ thống thiết bị điều khiển hiện đại bằng điện và an toàn theo tiêu chuẩn của đăng kiểm hàng hải Việt Nam. Tàu Ngọc Thành 3 và 4 chịu được sóng gió cấp 7 và tầm hoạt động hàng ngàn hải lý. Tàu được trang bị 2 động cơ Diesel với công suất 1.200 mã lực/máy, vận tốc trung bình 26 hải lý/giờ. Như vậy, hải trình 150 km từ Rạch Giá - Phú Quốc, tàu chạy trong khoảng 2 giờ 45 phút.


Ghế ngồi trên tàu cao tốc ngả về sau 25 độ, tạo cảm giác thoái mái

Ghế ngồi trên tàu cao tốc ngả về sau 25 độ, tạo cảm giác thoái mái

Mỗi ngày, tàu cao tốc Ngọc Thành sẽ khởi hành đối lưu từ 2 đầu bến Rạch Giá và Phú Quốc vào các giờ: sáng 8 giờ 10 phút, chiều 13 giờ 10 phút. Trong tháng đầu khai trương, tàu áp dụng giá vé 250.000 đồng/lượt, sau đó sẽ tăng lên 280.000 đồng/lượt.


Tàu có thiết kế gường nằm cho bệnh nhân và người già

Tàu có thiết kế gường nằm cho bệnh nhân và người già

Việc 2 tàu cao tốc của Công ty TNHH Ngọc Thành đi vào hoạt động tuyến Rạch Giá – Phú Quốc và ngược lại sẽ không còn tình trạng “cháy vé” trong những dịp lễ, tết và ngày cuối tuần.

Tin- ảnh: Nam Du