Xét xử vụ mất 245 tỉ đồng tại Eximbank: Chờ phán quyết thấu tình đạt lý - Ảnh 1.

Bà Chu Thị Bình trong một lần trao đổi với báo chí về vụ mất tiền

Trước đó, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) phát đi thông cáo báo chí, khẳng định quyền lợi hợp pháp của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, ngân hàng không bao giờ từ chối trách nhiệm của mình.

Theo Eximbank, phiên tòa xét xử vụ thất thoát 245 tỉ đồng tiền gửi tiết kiệm của bà Chu Thị Bình sẽ phản ánh sự thật khách quan của vụ việc, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên có liên quan. Eximbank và khách hàng sẽ tuân theo phán quyết, có hiệu lực pháp luật của tòa án có thẩm quyền.

Đối với vấn đề hình sự trong vụ án, Eximbank tôn trọng kết luận điều tra của cơ quan chức năng, xem xét các yếu tố về động cơ phạm tội, hoàn cảnh gia đình và thái độ hợp tác của các bị cáo.

Eximbank mong muốn có một phán quyết thấu tình đạt lý, vừa mang tính chất răn đe, vừa có tính giáo dục để giúp họ trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội và vừa thể hiện tính khoan hồng của pháp luật.

Trước đó, tính đến ngày 18- 8, bằng nỗ lực thương lượng của cả hai bên cùng các thông tin, hồ sơ đã được các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét, Eximbank và bà Chu Thị Bình đã hoàn tất việc thực hiện tạm ứng 100% số tiền tiết kiệm gốc trong khi chờ phán quyết cuối cùng của tòa án để hai bên thực hiện.

Bà Chu Thị Bình - người gửi 245 tỉ đồng tại Eximbank chi nhánh TPHCM nhiều lần khẳng định bà còn nằm giữ sổ tiết kiệm. Theo đó, Eximbank phải thực hiện chi trả đầy đủ cho bà như các khách hàng thông thường.

Thy Thơ