Tối 7-10, đại diện Vietlott xác nhận với phóng viên Báo người Lao Động thông tin ông Trường đã nộp đơn xin nghỉ việc lên Bộ Tài chính và đã được chấp thuận cho nghỉ từ ngày 1-10.

Đồng thời, Bộ Tài chính tạm giao cho ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó tổng giám đốc, phụ trách điều hành doanh nghiệp này.

Vietlott đang tiến hành thay đổi người đại diện pháp luật, bổ nhiệm chức vụ tổng giám đốc và sẽ công bố trong vài ngày tới .

Tổng Giám đốc Vietlott bất ngờ xin nghỉ việc - Ảnh 1.

Ông Tống Quốc Trường đã nghỉ việc ở Vietlott từ 1`-10.

Ông Tống Quốc Trường được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Vietlott vào tháng 8-2012, ngay từ khi Vietlott được cấp phép thành lập. Theo quyết định bổ nhiệm, ông Tống Quốc Trường giữ chức Tổng giám đốc Vietlott nhiệm kỳ 5 năm, từ tháng 8-2-2012 đến hết tháng 9-2017.

Cũng trong năm 2012, Bộ Tài chính cũng có các quyết định bổ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT đối với ông Lê Văn Hoan và bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc đối với Nguyễn Thanh Đạm. 

Hết nhiệm kỳ 5 năm hoạt động đầu tiên tại Vietlott, Bộ Tài chính có quyết định tái bổ nhiệm đối với các ông Lê Văn Hoan và Nguyễn Thanh Đạm nhưng không có quyết định tái bổ nhiệm đối với ông Tống Quốc Trường.

Ông Tống Quốc Trường sinh năm 1972 tại Nam Định. Trước khi công tác tại Vietlott, ông Tống Quốc Trường làm việc tại công ty Thạch Bàn. Từ năm 2001, ông Tống Quốc Trường làm việc tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) với chức vụ Trưởng Ban Đầu tư và phát triển của Tâp đoàn. Sau đó giữ chức vụ Tổng giám đốc Tổng công ty tài chính CP dầu khí Việt Nam (PVFC) trong thời gian từ 2007-2010.

Thy Thơ - Tô Hà