Ngày 25-2, theo thông tin từ các công ty du lịch tại TP HCM, tour du lịch đến Triều Tiên đã được một số hãng lữ hành khai thác thời gian qua. Các tour được khởi hành từ Hà Nội hoặc TP HCM, với giá khoảng 29,9 triệu đồng/khách, du khách đã có thể khám phá nhiều điểm đến tại đất nước này.

Lượng du khách không tăng đột biến nhưng các tour cũng được tổ chức khá thường xuyên.

Theo Công ty Vietravel, chưa nói đến cảnh quan thiên nhiên, chỉ riêng việc được đến và khám phá cuộc sống, xã hội của người dân Triều Tiên – đất nước "bí ẩn" nhất thế giới cũng là một lý do thu hút du khách. Trung bình mỗi tháng sẽ có một đoàn khách khởi hành đến du lịch Triều Tiên.

Như Vietravel đang mở bán tour Bình Nhưỡng - Khai Thành - Myohyang, 5 ngày 4 đêm giá từ 35,59 triệu đồng/khách, khởi hành từ TP HCM. Giá tour này áp dụng cho khách mang hộ chiếu thuộc Đài Loan, Hồng Kông (Trung Quốc), khu vực Đông Nam Á. Không nhận khách mang hộ chiếu Mỹ, Hàn Quốc, Nhật. Du khách các quốc tịch còn lại phụ thu 3,5 triệu đồng/khách, không nhận trẻ em dưới 12 tuổi. Tối thiểu 10 khách đoàn sẽ khởi hành vì quy định visa du lịch theo đoàn đến Triều Tiên phải từ 10 khách.

Tour khám phá Triều Tiên giá bao nhiêu? - Ảnh 1.

Tàu điện ngầm ở Triều Tiên: Ảnh: T.X

Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist cũng đang mở bán tour khám phá Triều Tiên bí ẩn (Bình Nhưỡng – Diệu Hương Sơn – Khai Thành), tour 5 ngày 4 đêm khởi hành từ Hà Nội, giá từ 29,99 triệu đồng/khách và giá từ 32,99 triệu đồng/khách nếu khởi hành từ TP HCM. Giá tour trọn gói này áp dụng cho đoàn trên 15 người lớn.

Một số công ty du lịch kỳ vọng lượng khách sẽ tăng mạnh hơn sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra ở Việt Nam từ ngày 27-28 tháng 2 tại Hà Nội. Dịp này, một số công ty triển khai chương trình khuyến mại giảm giá, miễn phí cho du khách du lịch Triều Tiên.

Công ty CP Hanoiredtours cho biết sẽ triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt dành riêng cho du khách đăng ký tour Mỹ, Triều Tiên (trong 2 ngày 27, 28 tháng 2) với mức ưu đãi. Cụ thể, du khách sẽ được giảm ngay 2 triệu đồng khi đăng ký tour Triều Tiên cho du khách đã từng đi Mỹ; giảm 3 triệu đồng đăng ký tour Mỹ cho du khách đã từng đi Triều Tiên hoặc giảm 6 triệu đồng cho du khách đăng ký cả 2 tour Mỹ và Triều Tiên khởi hành trong năm nay.

Giá tour tại Hanoiredtours đi Triều Tiên mùa hoa mơ từ 33,9 triệu đồng/khách và tour Mỹ mùa hoa anh đào từ 69,9 triệu đồng/khách. Công ty này cũng tổ chức cuộc thi tìm hiểu văn hóa, đất nước Mỹ và Triều Tiên với phần thưởng là cơ hội du lịch miễn phí tại Triều Tiên.

Linh Anh