Chiều tối 6-1, Sở Công Thương TP HCM cùng Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức lễ trao giải "Thương hiệu Vàng TP HCM năm 2021". 

Giải thưởng do UBND TP HCM chỉ đạo thực hiện nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có kết quả xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm, dịch vụ.

Giải thưởng năm nay đã thu hút 62 doanh nghiệp từ các lĩnh vực, ngành nghề của 4 ngành công nghiệp trọng yếu và 9 ngành dịch vụ đăng ký tham gia chỉ sau 2 tháng khởi động. 

Dựa trên 10 nhóm tiêu chí, Hội đồng Bình chọn đã chọn được 30 doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm, dịch vụ cho giải thưởng "Thương hiệu Vàng TP HCM". 

TP HCM công nhận thêm 30 Thương hiệu Vàng - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP HCM trao chứng nhận "Thương hiệu Vàng TP HCM năm 2021" cho doanh nghiệp

Theo đánh giá của Hội đồng Bình chọn, hầu hết thương hiệu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đạt giải đã trải qua quá trình hình thành và phát triển khá dài và đã xác định được vị thế vững chắc trên thương trường, có độ nhận biết và có uy tín cao trong tâm trí khách hàng, có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của thành phố.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết giải thưởng năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Những thương hiệu sản phẩm đạt giải là những điểm sáng đầy khích lệ, tạo động lực tăng trưởng mới cho sự phục hồi, tăng trưởng kinh tế thành phố. 

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết giải thưởng nhằm tôn vinh các thương hiệu sản phẩm; nhóm sản phẩm; hàng hóa, dịch vụ uy tín, tiêu biểu trên địa bàn thành phố đồng thời tạo động lực khuyến khích các doanh nghiệp tích cực đổi mới, sáng tạo, phát triển thương hiệu sản phẩm bền vững, góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh của thương hiệu sản phẩm thành phố tại thị trường trong nước và quốc tế. 

Đến nay, qua 2 lần tổ chức, TP HCM đã có được 60 thương hiệu tiêu biểu, uy tín. Thành phố kỳ vọng đây tiếp tục sẽ là những cánh chim đầu đàn đủ sức, đủ lớn để bay xa và dẫn dắt các thương hiệu sản phẩm khác cùng phát triển, khẳng định uy tín tại thị trường quốc tế.

Chủ tịch UBND TP HCM tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp thành phố cùng thi đua, nỗ lực trong sản xuất - kinh doanh. Về phần mình, chính quyền thành phố sẽ thi đua đẩy mạnh hơn nữa cải cách thủ tục hành chính để phục vụ doanh nghiệp tốt hơn, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển. 

"Tất cả chúng ta cùng thi đua làm tốt công việc, trách nhiệm của mình để kiến tạo và xây dựng TP HCM phát triển mạnh mẽ như sự vốn có đầy năng động, sáng tạo của thành phố" - ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

DANH SÁCH DOANH NGHIỆP ĐƯỢC CÔNG NHẬN

"THƯƠNG HIỆU VÀNG TP HCM " NĂM 2021

1. Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex

2. Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan

3. Tổng Công ty Công nghiệp In Bao bì Liksin - Trách nhiệm hữu hạn một thành viên

4. Công ty Cổ phần Sản xuất nhựa Duy Tân

5. Công ty Cổ phần Kềm Nghĩa

6. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nệm Vạn Thành

7. Công ty Cổ Phần Giấy Vĩnh Tiến

8. Công ty Cổ phần Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn

9. Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền

10. Công ty Trách nhiệm hữu hạn TNI King Coffee

11. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nam Phương VN

12. Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - Công ty Cổ phần

13. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương mại Tân Quang Minh

14. Công ty Cổ phần Sản xuất Thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi

15. Công ty Cổ phần Bột - Thực phẩm Tài Ký

16. Công ty Cổ Phần Lương thực Thực phẩm Colusa-Miliket

17. Công ty Cổ phần Nước Hoàng Minh

18. Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn

19. Công ty Cổ phần Thương mại Cơ khí Tân Thanh

20. Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc Sản

21. Công ty Cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1

22. Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC

23. Công ty Cổ phần Tập đoàn Nova Consumer

24. Công ty Cổ Phần NovaGroup

25. Công ty Cổ Phần Tập đoàn Hưng Thịnh

26. Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản Thắng Lợi

27. Công ty Cổ Phần Kho vận Miền Nam

28. Tổng Công ty Điện lực TP HCM

29. Bệnh viện Chợ rẫy

30. Bệnh viện Hùng Vương