Theo Sở Công Thương TP HCM, chủ trương của TP là xét nghiệm miễn phí cho các shipper. Sở đã công khai danh sách 400 trạm y tế lưu động tại 312 phường, xã, thị trấn (phân theo từng quận, huyện, TP Thủ Đức và có địa chỉ cụ thể) để shipper xét nghiệm được thuận tiện nhất.

Song song đó, Sở Công Thương TP HCM còn cung cấp đường link trên cổng thông tin của sở: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper để các shipper có thể chủ động kiểm tra xem mình có được hoạt động hay không.

TP HCM miễn phí xét nghiệm cho tất cả shipper - Ảnh 1.

Chủ trương của TP HCM là xét nghiệm miễn phí cho các shipper

Cũng trong sáng 30-8, một số hệ thống bán lẻ ở TP HCM cho biết đã có kế hoạch làm việc với các công ty giao hàng công nghệ nhằm đẩy nhanh tiến độ giao hàng đến người dân, giải toả bớt đơn hàng tồn trong từ tuần trước. Bên cạnh đó, xem xét mở lại kênh bán hàng online (đối với những đơn vị đang tạm ngưng khai thác kênh online như Aeon, LOTTE Mart, MM Mega Market) để tiếp nhận đơn đặt hàng của khách hàng cá nhân.

Theo tính toán của Sở Công Thương TP HCM, trong tổng số khoảng 17.449 shipper đã tiêm mũi 1 trên địa bàn 22 quận, huyện và TP Thủ Đức tính đến 0 giờ ngày 28-8, dự kiến TP có thể huy động được 25.000 shipper tham gia vận chuyển, giao nhận hàng trong thời gian TP HCM tăng cường giãn cách xã hội.

Sở Công Thương TP HCM đang làm việc với các doanh nghiệp quản lý shipper, yêu cầu cung cấp danh sách thực hiện nghiêm các điều kiện về tiêm vắc xin phòng Covid-19 và xét nghiệm nhanh âm tính để được hoạt động.


Thanh Nhân. Ảnh: Linh Anh