Toyota Việt Nam sẽ triệu hồi một số lượng lớn xe Innova và Fortuner để kiểm tra, sửa chữa lỗi kỹ thuật

Toyota Việt Nam sẽ triệu hồi 42.772 xe Innova và Fortuner để kiểm tra, sửa chữa lỗi kỹ thuật

Tối 10-4, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) cho biết đã báo cáo sơ bộ cho Cục Đăng kiểm Việt Nam - Bộ Giao thông vận tải về kế hoạch thực hiện chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và xử lý vấn đề cáp xoắn của túi khí phía người lái trên hai dòng xe Innova và Fortuner đang được TMV sản xuất và phân phối chính thức.

Theo thông tin được cung cấp bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC), cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái bao gồm dây cáp điện kết nối với túi khí và một số mạch điện khác. Trên các xe bị ảnh hưởng, dây cáp này có khả năng tiếp xúc với chi tiết dẫn hướng của cụm cáp xoắn khi đánh lái, gây ra hư hỏng trên bề mặt dây cáp. Hư hỏng này có thể làm cho mạch điện kết nối với túi khí phía người lái bị hở mạch, dẫn tới việc mất kết nối với túi khí phía người lái. Nếu kết nối này bị mất, đèn cảnh báo túi khí sẽ sáng và túi khí người lái có thể sẽ không nổ khi gặp va chạm.

Theo TMV, tổng số xe bị ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và xử lý vấn đề cáp xoắn của túi khí người lái là 3,5 triệu xe được sản xuất tại các thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Úc, Nhật Bản, Châu Phi, Trung Đông, Châu Á…

Tại Việt Nam, tổng số xe bị ảnh hưởng của chiến dịch này do TMV sản xuất và phân phối là 42.772 xe Innova và Forrtuner. Trong đó có 40.241 xe Innova được sản xuất trong gian đoạn từ ngày 7-1-2006 đến ngày 19-1-2010 và 2.531 xe Fortuner được sản xuất từ ngày 1-2-2009 đến ngày 19-1-2010. Theo hướng dẫn chi tiết của TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái trên tất cả các xe bị ảnh hưởng của chiến dịch này.

TMV cho biết song song với việc thông báo tới cơ quan quản lý nhà nước, công ty sẽ gấp rút chuẩn bị các công việc cần thiết để có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch triệu hồi trong thời gian sớm nhất. “Ngay sau khi nhận được phê duyệt của Cục Đăng kiểm Việt Nam về việc thực hiện chiến dịch, TMV sẽ tiếp tục thông tin chính thức và chi tiết về nội dung cũng như cách thức triển khai của chiến dịch đến các khách hàng”- TMV cho biết.

Thế Kha