xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hợp tác với VRG

Ngọc Ánh - Lê Vĩnh

(NLĐO) – Đây là chương trình hợp tác có tính toàn diện giữa 2 bên, đóng góp tích cực cho sự phát triển của VRG và sự nghiệp xây dựng đất nước

Chiều 29-5, tại TP HCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) giai đoạn 2023 – 2027. 

Phát biểu tại lễ ký kết, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn - nhận xét VRG có lực lượng công nhân rất đông đảo lên đến 80.000 người, trong đó chủ yếu là thanh niên. Do đó, anh Bùi Quang Huy cho rằng việc ký kết giữa 2 đơn vị ngày càng có nhiều ý nghĩa. Đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hợp tác với VRG - Ảnh 2.

Anh Bùi Quang Huy và ông Trần Công Kha trao thỏa thuận ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Công Kha, Chủ tịch HTQT VRG, cho biết thời gian qua, thế hệ thanh niên ngành cao su Việt Nam, trong đó có VRG là lực lượng tiên phong, đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cũng theo ông Kha, tuổi trẻ VRG đã không ngại gian khổ, hăng hái trong thi đua học tập, lao động, sáng tạo trong sản xuất và công tác; luôn hăng hái tiên phong trong các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, góp phần cùng Tập đoàn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao trong suốt quá trình xây dựng và phát triển.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hợp tác với VRG - Ảnh 3.

Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho lãnh đạo VRG

Chủ tịch HTQT VRG đề nghị các tổ chức Đoàn, các cán bộ Đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy sự sáng tạo, nghiên cứu và phát động các phong trào, các hoạt động gắn với điều kiện và tình hình cụ thể của mỗi đơn vị và của ngành. Đặc biệt, các hoạt động, các phong trào đó phải bám sát và gắn với những chủ trương, định hướng mà Ban lãnh đạo Tập đoàn đã ban hành.

Trong đó, có chủ trương tập trung sản xuất hiệu quả, phát triển bền vững; đẩy mạnh thực hành tiết kiệm - giảm giá thành; phát triển trồng xen canh, tăng hiệu quả sử dụng đất; phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho cán bộ, công nhân viên lao động…

4 nội dung phối hợp giữa Trung ương Đoàn và VRG:

- Xây dựng lực lượng đoàn viên, thanh niên VRG giàu lòng yêu nước, có hoài bão, khát vọng vươn lên, góp phần tuyên truyền về hình ảnh, văn hóa thanh niên Việt Nam.

- Phối hợp xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đoàn VRG.

- Tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, đồng hành và phát huy tính sáng tạo đoàn viên, thanh niên công nhân trong lao động, sản xuất kinh doanh, phát triển VRG.

- Nâng cao nhận thức các vấn đề về trồng, đầu tư và phát triển cây công nghiệp cao su tại các địa phương, nhất là khu vực biên giới; đồng bào dân tộc và tại khu vực Campuchia và Lào, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống đoàn viên, thanh niên công nhân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo