Từ 15-3, Vietnam Airlines tạm ngừng bay đến/đi Pleiku

Tin mới

11/03/2015 08:58

(NLĐO)- Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết tạm ngừng khai thác các chuyến bay đi/đến sân bay Pleiku trong giai đoạn từ ngày 15-3 đến ngày 25-10.

Cảng hàng không Pleiku - Ảnh: Báo Gia Lai

Cảng hàng không Pleiku - Ảnh: Báo Gia Lai

Hãng hàng không Vietnam Airlines ngày 10-3 cho biết tạm ngừng khai thác các chuyến bay đi/đến sân bay Pleiku trong giai đoạn từ ngày 15-3 đến ngày 25-10.

Nguyên nhân do Cảng hàng không Pleiku tạm thời đóng cửa để thi công dự án kéo dài đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay theo công văn số 650/QĐ-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải.

Những hành khách đã có chỗ được xác nhận (đã xuất vé hoặc chưa xuất vé) trên các chuyến bay của Vietnam Airlines đi/đến Pleiku trong giai đoạn trên sẽ được hoàn vé miễn phí, hoặc đổi vé mới đi qua Buôn Ma Thuột/Quy Nhơn (có thể phát sinh chi phí do chênh lệch giá vé, thuế) tại địa điểm mua vé.

Đồng thời, nhằm phục vụ hành khách có nhu cầu đi/đến Pleiku, Vietnam Airlines có kế hoạch tăng thêm 10 chuyến/tuần đi/đến Quy Nhơn bằng máy bay A321 để hành khách có thể tiếp tục di chuyển bằng đường bộ tới Pleiku.

Cụ thể, từ đầu tháng 4-2015, Vietnam Airlines sẽ tăng 7 chuyến/tuần trên đường bay giữa TP HCM - Quy Nhơn và tăng 3 chuyến/tuần trên đường bay giữa Hà Nội - Quy Nhơn ngoài lịch bay thường lệ.

Trước đó, các chuyến bay giữa Hà Nội/TP HCM và Pleiku đã được Vietnam Airlines điều chỉnh lịch khai thác vào khung giờ ban ngày trong giai đoạn từ ngày 1-12-2014 đến ngày 28-3-2015 do Cục Hàng không Việt Nam có quy định để đảm bảo tuân thủ Quyết định số 1787/QĐ-CHK ngày 3-11-2014 của Cục Hàng không tạm ngừng khai thác hệ thống đèn tín hiệu đường cất hạ cánh tại sân bay Pleiku.

 

T. Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI