Ngày 12-6, Công ty CP Công nghệ Go-ixe Việt Nam – doanh nghiệp cung cấp phần mềm ứng dụng dịch vụ gọi xe thông minh trên điện thoại - đã khai trương và đưa vào hoạt động chi nhánh tại Bạc Liêu.

Ông Hàng Bá Trí (Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, nhà sáng lập Go-ixe Việt Nam), cho biết Go-ixe là ứng dụng công nghệ ưu việt nhằm kết nối giữa hành khách với tài xế. Ứng dụng Go-ixe còn nhằm mục đích nâng cao năng lực cạnh tranh của các hãng taxi, doanh nghiệp vận tải hướng đến một sự cạnh tranh công bằng của thương hiệu Việt với doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam dựa trên nền tảng công nghệ 4.0. Hiện Go-ixe đã cung cấp các dịch vụ như: Go-taxi (gọi xe taxi), Go-car (gọi xe hơi gia đình), Go-bike (gọi xe ôm) và Go-travel (gọi xe du lịch theo hợp đồng).

Ứng dụng gọi xe Việt mở rộng đến Bạc Liêu - Ảnh 1.

Nhiều tài xế xe ôm ở Bạc Liêu tham gia vào dịch vụ Go-ixe

Chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào hoạt động, hiện Go-ixe đã có mặt tại các tỉnh, thành trong nước, gồm: Bắc Giang, Lạng Sơn, Thanh Hóa, TP HCM, Cần Thơ, An Giang... Tại Bạc Liêu, hiện có trên 120 tài xế xe ôm, 20 xe taxi đăng ký tham gia dịch vụ Go-ixe.

Go-ixe đã kết nối hàng chục ngàn người tham gia trên hệ thống và số lượng đầu xe tham gia tăng lên hằng ngày. Hiện có trên 5.000 tài xế tải ứng dụng Go-ixe trên khắp cả nước và hơn 1.000 tài xế hoạt động tại các tỉnh, thành trên.

Hiện tại, Go-ixe đang thử nghiệm và phát triển các dịch vụ như: Go-air (vé máy bay), Go-truck (xe tải), Go-express (giao hàng), Go-everything, Go-pay (thanh toán), Go-food (đồ ăn), Go-rent (thuê xe) và Go-bus (xe buýt).

Ứng dụng gọi xe Việt mở rộng đến Bạc Liêu - Ảnh 2.

Go-ixe chính thức đưa vào hoạt động tại Bạc Liêu

Ông Nguyễn Chí Luận, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Go-xe ĐBSCL, chia sẻ: "Việc khai trương chi nhánh Go-ixe tại Bạc Liêu sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân đô thị. Bên cạnh đó, còn tạo công ăn, việc làm cho người lao động, nhất là học sinh, sinh viên nghèo, sinh viên sau khi tốt nghiệp chưa có việc làm ổn định sẽ tranh thủ thời gian nhàn rỗi để tham gia dịch vụ Go-ixe nhằm có nguồn thu nhập trang trải cuộc sống. Với quân nhân sau khi xuất ngũ, đa phần được đào tạo nghề lái xe nhưng chưa có việc làm, Go-ixe sẽ tạo mọi điều kiện để họ khởi nghiệp, có nguồn thu nhập ổn định gia đình. Còn đối với các bác hành nghề xe ôm truyền thống, trước đây phải vất vả đậu chờ khách hàng giờ thì nay có thể tham gia dịch vụ Go-ixe để đỡ cơ cực mà vẫn có thu nhập khấm khá hơn".

Tin, ảnh: DUY NHÂN