Chiều 5-7, chị Nguyễn Ngọc Thảo, nhà ở đường An Dương Vương (quận 5, TP HCM) đến Co.opmart Hùng Vương mua thực phẩm.

Bất ngờ tại đây, chị được nhân viên siêu thị mời ngồi ở sảnh và mang danh mục hàng hóa ra cho chọn rồi đi soạn hàng giúp. Khoảng 15 phút sau, chị Thảo chỉ việc kiểm tra lại những món đã được nhân viên siêu thị lấy giúp và tiến hành thanh toán, nhận hàng ra về.

Đây là sáng kiến bán hàng của một số siêu thị thuộc hệ thống Co.opmart.

Được biết, Co.opmart Hùng Vương là 1 trong 7 siêu thị thuộc hệ thống Co.opmart đang thực hiện mô hình "Pick & Ship" mới này, bao gồm Co.opmart Nguyễn Bình (Nhà Bè), Co.opmart Hùng Vương (Q.5), Co.opmart Đỗ Văn Dậy (Hóc Môn), Co.opmart Tô Ký (quận 12), Co.opmart Vĩnh Lộc B (Bình Chánh), Co.opmart SCA Hoàng Văn Thụ (Tân Bình) và Co.opmart SCA Phạm Văn Chiêu (Gò Vấp).

Vào siêu thị ngồi một chỗ cũng mua được hàng - Ảnh 1.

Khách hàng được bố trí ngồi giãn cách bên ngoài để nhân viên siêu thị giúp chọn hàng theo yêu cầu tại Co.opmart Tô Ký (quận 12)

Với hình thức này, khách hàng đến siêu thị được bố trí vị trí ngồi cố định ở các khu vực sảnh thoáng, giữ khoảng cách an toàn, được nhân viên Co.opmart tư vấn danh mục hàng hóa theo yêu cầu và chủ động soạn hàng luôn cho khách.

Khách không phải làm bất cứ gì, chỉ cần ngồi chờ, sau đó có thể thanh toán, nhận hàng ngay tại chỗ hoặc về nhà trước giao hàng sau.

Theo cách này, khách hàng đến mua sắm tại siêu thị không thể tiếp xúc trực tiếp với nhau như khi mua sắm tự do trước đây.

Biện pháp giãn cách này cũng giúp hạn chế gần như tuyệt đối tụ tập đông người tại các quầy thu ngân.

Đại diện hệ thống Co.opmart cho hay hình thức mua sắm mới này giúp khách hàng tiện lợi hơn khi đến siêu thị, nhưng quan trọng nhất là có thể hạn chế 80% - 90% nguy cơ lây chéo giữa các khách cùng đi siêu thị vì khách không thể tiếp xúc nhau.

Một số khách hàng đến siêu thị sáng nay có chút bỡ ngỡ nhưng cũng nhanh chóng hợp tác để được siêu thị phục vụ.

Sắp tới, sẽ có thêm nhiều siêu thị Co.opmart, Co.opXtra triển khai hình thức bán hàng này nhằm nâng cao mức độ phòng chống dịch tại hệ thống phân phối lương thực, thực phẩm chính yếu tại TP HCM.

M. Nhi