icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Về Đồng Tháp thích thú khi trải nghiệm du lịch nông nghiệp sạch

Bài và ảnh: Nha Mân

(NLĐO) - Chiều xuống, khu du lịch nông nghiệp được phủ vàng bởi màu hoàng hôn, đây là lúc du khách được tận hưởng không gian làng quê Nam bộ.


Nhằm giúp du khách trải nghiệm văn hóa nông nghiệp và thưởng thức ẩm thực từ quy trình sản xuất an toàn giữ nguyên hương vị của nó, dự án du lịch Việt Mê Kông Framstay (tọa lạc xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) của chị Hồ Ngọc Trâm (22 tuổi; ngụ huyện Châu Thanh, Đồng Tháp) - sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã góp phần xây dựng du lịch Đồng Tháp giữ nguyên phẩm chất thuần khiết vốn có và nâng giá trị sản phẩm nông nghiệp đất Sen hồng Đồng Tháp.

Về Đồng Tháp thích thú khi trải nghiệm du lịch nông nghiệp sạch - Ảnh 1.

Du khách trải nghiệm câu cá

Việt Mê Kông Framstay là dự án du lịch có trách nhiệm đi vào hoạt động từ tháng 9-2018. Mô hình được thiết kế trên nền tảng Nông trại sản xuất sạch của thanh niên Võ Văn Tiếng (28 tuổi; ngụ xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp). Sự kết hợp giữa quy trình sản xuất nông nghiệp an toàn với sản phẩm du lịch trải nghiệm đã thật sự "níu chân" du khách trong, ngoài nước. Bởi, sự chân phương trong cách nghĩ, cách làm của người trẻ có tâm với nền nông nghiệp quê nhà. Điểm du lịch "độc, lạ" của chị Trâm khi mới ra đời cho đến nay đã nhanh chóng đón hơn 20 đoàn khách trong, ngoài nước với hơn 1.000 lượt du khách.

Về Đồng Tháp thích thú khi trải nghiệm du lịch nông nghiệp sạch - Ảnh 2.

Du khách trải nghiệm nhổ cỏ lúa

Đến khu du lịch trải nghiệm du khách sẽ được hóa thân làm nông dân với các hoạt động trải nghiệm theo mùa, từ cấy, sạ lúa, nhổ cỏ, trồng rau, đến thu hoạch lúa, hái sen… Với một quy trình sản xuất sạch, hoàn toàn thuận theo tự nhiên, từng hạt lúa, ngó sen đến con cá, con cua đều là thực phẩm an toàn trên bàn ăn du khách. Đặc biệt, không gian xanh mát của đồng quê, sự dân dã trong mọi sinh hoạt hằng ngày đã thật sự thu hút du khách khắp nơi tìm đến. Du khách Nguyễn Lê Thụy Uyên đến từ TP HCM, chia sẻ: "Tôi rất hài lòng với nơi đây vì không khí thoáng mát, trong lành, không khói bụi, ồn ào như thành phố lớn".

Chiều xuống, khu du lịch nông nghiệp được phủ vàng bởi màu hoàng hôn, đây là lúc du khách được tận hưởng không gian làng quê Nam bộ, cùng tham gia các hoạt động tát mương bắt cá hay ngồi ngắm hoàng hôn và lưu lại những bức ảnh ý nghĩa cho chuyến tham quan. Đồng thời, thực khách còn được thưởng thức các món ngon chế biến từ những thực phẩm do mình thu hoạch được. "Tôi thấy họ trồng lúa hữu cơ và những nhà gỗ, vách lá xinh xinh nằm ngay trên ruộng lúa. Khi ăn hạt gạo từ cây lúa áp dụng phương pháp hữu cơ tôi rất an tâm" - du khách Nguyễn Thanh Phương đến từ TP HCM, cảm nhận.

Về Đồng Tháp thích thú khi trải nghiệm du lịch nông nghiệp sạch - Ảnh 3.

Du khách thích thú khi được trải nghiệm với mô hình du lịch nông nghiệp

Chị Hồ Ngọc Trâm, Giám đốc sáng lập Việt Mê Kông Framstay, chia sẻ thêm: "Thật sự rất mừng khi các đoàn du khách đến đây kể cả khách quốc tế cũng đóng góp những ý kiến rất tích cực về thiên nhiên, cảnh quan Đồng Tháp. Họ hài lòng về không gian và ẩm thực địa phương. Tôi cũng mong muốn du khách tiếp tục đến đây cùng góp phần bảo vệ môi trường ở vùng nông nghiệp sạch này".

Ông Nguyễn Đức Trí, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hồng Ngự, cho biết: "UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, trong đó có ngành văn hóa phối hợp với xã tuyên truyền làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại các điểm du lịch, trong đó có Việt Mê Kông Framstay. Đồng thời, địa phương hỗ trợ mô hình du lịch của bạn trẻ Hồ Ngọc Trâm hình thành những sản phẩm đặc trưng thế mạnh của huyện. Ngoài ra, sẽ đề xuất tiến hành tập huấn về phương thức làm du lịch cho các tổ chức cá nhân để làm sao làm du lịch cho bài bản, hiệu quả".

Về Đồng Tháp thích thú khi trải nghiệm du lịch nông nghiệp sạch - Ảnh 4.

Việt Mê Kông Framstay là một điểm dừng chân không thể bỏ của du khách gần xa mỗi khi về thăm Đồng Tháp

Một ngày sẽ kết thúc bằng sự sum vầy bên người thân trong những ngôi nhà sàn thu nhỏ đặc trưng của người dân miền Tây sông nước. Du khách sẽ tận hưởng gió trời, thả mình vào phong cảnh đồng quê xanh mát. Chúng tôi tin rằng với cái tâm khởi nghiệp và không ngừng đổi mới của những bạn trẻ, trong thời gian tới, Việt Mê Kông Framstay sẽ tiếp tục là một điểm dừng chân không thể bỏ của du khách gần xa mỗi khi về thăm Đồng Tháp.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo