xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vé máy bay Tết được mở bán sớm, không có vé giá rẻ

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

(NLĐO) - Dù còn rất xa mới tới kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 nhưng một số hãng hàng không đã bất ngờ mở bán vé máy bay Tết với giá khá cao.

Theo ghi nhận của phóng viên ngày 17-7, chưa có hãng hàng không nào chính thức công bố mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán 2023 nhưng hành khách đã có thể đặt mua vé máy bay Tết trên website của các hãng.

Tại website của Vietjet, hành khách có thể đặt vé máy bay trong giai đoạn cao điểm Tết 2023, từ khoảng ngày 16-1 (25 tháng Chạp) đến 26-1 (mùng 5 tháng Giêng), với hàng loạt chuyến bay đang được mở bán. Riêng ngày 16-1, có tổng cộng 22 chuyến bay được mở bán chiều từ TP HCM đi Hà Nội với giá vé thấp nhất là 2,288 triệu đồng/chặng và cao nhất là 3,690 đồng/chặng (chưa bao gồm thuế, phí).

Một số chặng khác có lượng khách về quê dịp Tết đông, ví dụ TP HCM - Vinh, cũng đang được Vietjet mở bán với giá vé 2,7 triệu đồng/chặng thấp nhất, 3,690 triệu đồng/chặng mức cao nhất (chưa gồm thuế, phí). Đường bay này của Vietjet có tần suất khai thác khoảng 8 chuyến/ngày.

Vé máy bay Tết được mở bán sớm, không có vé giá rẻ - Ảnh 1.

Vietnam Airlines mới mở bán hạng thương gia với giá cao 9,803 triệu đồng/chặng

Vé máy bay Tết được mở bán sớm, không có vé giá rẻ - Ảnh 2.

Hàng loạt chuyến bay dịp Tết được Vietjet mở bán

Vé máy bay Tết được mở bán sớm, không có vé giá rẻ - Ảnh 3.

Bamboo Aiways mở bán vé Tết trên hệ thống

Bamboo Airways cũng mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên đán 2023 chặng TP HCM - Hà Nội với giá thấp nhất 2,690 triệu đồng/chặng và cao nhất tới 7,398 triệu đồng/chặng (chưa gồm thuế, phí).

Giá vé bay Tết của các hãng như trên không thấp hơn nhiều so với dịp Tết năm ngoái, dù hãng mở bán sớm trước khoảng 6 tháng. Đáng chú ý, nếu bay sớm hoặc bay khuya, giá vé sẽ "mềm" hơn trong khi nếu bay giờ cao điểm (buổi sáng hoặc buổi chiều) thì giá vé Tết tương đương hoặc cao hơn Tết năm ngoái.

Trong khi đó, hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines mở bán vé máy bay trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2023 chặng TP HCM - Hà Nội với giá 9,803 triệu đồng/chặng hạng thương gia, trong khi các hạng vé khác chưa xuất hiện trên hệ thống.

Riêng "tân binh" Vietravel Airlines chưa có thông tin mở bán vé máy bay Tết trên hệ thống.

Một số đại lý cũng bắt đầu giới thiệu vé Tết tới khách hàng của mình.

Nhiều hành khách cho biết bất ngờ với thông tin hãng hàng không mở bán vé Tết trước cả nửa năm như hiện nay. Bởi vì, những năm trước, các hãng thường mở bán vé Tết trước từ 3-4 tháng.

Năm nay, giá vé máy bay được dự báo không rẻ trong bối cảnh chi phí đầu vào của các hãng, nhất là giá xăng dầu, tăng cao và nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân gần như hồi phục so với trước dịch Covid-19.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo