Vét sạch 1,5 tấn vàng, giá tăng vọt gần 2 triệu đồng/lượng

Tin mới

28/06/2013 18:07

(NLĐO) - Phiên đấu thầu sáng nay 28-6 diễn ra hết sức kịch tính khi các thành viên tranh nhau đặt mua và kết quả 40.000 lượng vàng (hơn 1,5 tấn) được bán sạch, đồng thời đẩy giá thị trường tăng vọt trở lại.

Đây là phiên đấu thầu cuối cùng trước thời điểm các tổ chức tín dụng tất toán vàng (30-6). Việc Thủ tướng Chính phủ hôm qua tuyên bố không cho phép bất cứ ngân hàng (NH) nào được gia hạn thời gian tất toán, đồng thời nhu cầu vàng trên thị trường tăng cao, nên các đơn vị dự thầu không ngần ngại đặt giá cao để mua được vàng từ NH Nhà nước.
 
Mức giá sàn do NH Nhà nước đưa ra là 34,5 triệu đồng/lượng nhưng giá trúng thầu thấp nhất lên đến 35,05 triệu đồng và giá cao nhất là 35,5 triệu đồng/lượng. Đơn vị trúng thầu thấp nhất cũng mua được đến 5.000 lượng vàng.
 
Theo NH Nhà nước, sau 37 phiên đấu thầu đã có tổng cộng 957.000 lượng vàng được bán ra, tương đương 36,8 tấn vàng.
 
Cảnh chen lấn mua vàng đã xuất hiện trở lại những ngày gần đây. Ảnh: Mua vàng tại Hà Nội
 
Trên thị trường vàng buổi sáng và đầu giờ chiều nay liên tục có những đợt biến động mạnh, tình hình giao dịch cũng hết sức sôi động. Sau khi hạ giá xuống hơn 2 triệu đồng/lượng xuống còn 34 triệu đồng/lượng mua vào và 35 triệu đồng/lượng bán ra, các đơn vị kinh doanh vàng không ngừng nâng giá lên do nhu cầu người mua áp đảo.
 
Cuối buổi sáng, tức sau khi phiên đấu thầu kết thúc, giá vàng niêm yết của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tại TP HCM đã lên mức 35,4 triệu đồng/lượng mua vào và 36,1 triệu đồng/lượng bán ra, tăng từ 1,1 - 1,4 triệu đồng/lượng so với đầu giờ.
 
Khoảng 13 giờ 40, giá vàng miếng SJC tiếp tục được đẩy lên 35,8 triệu đồng/lượng mua vào và 36,6 triệu đồng/lượng bán ra, bằng với mức giá đóng cửa chiều hôm qua.
 
Tại Hà Nội, do nhu cầu của người dân lớn hơn ở TP HCM nên giá mua vào được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI nâng lên 35,9 triệu đồng/lượng, còn bán ra ở mức 36,6 triệu đồng/lượng. Công ty Bảo Tín Minh Châu còn đẩy giá mua lên 36,01 triệu đồng/lượng và bán ra tại 36,5 triệu đồng/lượng.
 
Bảo Tín Minh Châu cho biết giá vàng giảm mạnh khiến người đi mua vàng “nườm nượp”.
 
Việc giá vàng trong nước tăng trở lại có phần ảnh hưởng của giá thế giới. Theo đó, giá vàng giao ngay tại châu Á tính đến 14 giờ (giờ Việt Nam) đã phục hồi về mức 1.205 USD/ounce, tức tăng gần 15 USD so với đầu giờ sáng. Quy đổi sang VNĐ khoảng 30,8 triệu đồng/lượng.
V.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI