Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Philippe, chiều 2-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Edouard Philippe đã chứng kiến lễ ký kết hợp đồng của hãng hàng không Vietjet và doanh nghiệp Pháp.

Vietjet chi hơn 10 tỉ USD mua máy bay và dịch vụ bảo dưỡng - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Christian Scherer, Tổng Giám đốc thương mại toàn cầu của Tập đoàn Airbus, ký kết hợp đồng dưới sự chứng kiến ​của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Philippe

Vietjet chi hơn 10 tỉ USD mua máy bay và dịch vụ bảo dưỡng - Ảnh 2.

Tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Christian Scherer, Tổng giám đốc thương mại toàn cầu của Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus đã ký kết hợp đồng đặt mua 50 máy bay A321 Neo trị giá 6,5 tỉ USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất. Hợp đồng này là bước hoàn thành Biên bản ghi nhớ (MOU) được 2 bên ký kết tại Farnborough (Anh quốc) vừa qua.

Cùng với hợp đồng lần này, Airbus sẽ triển khai hàng loạt các chương trình đào tạo mới cho kỹ thuật, huấn luyện phi công, kỹ sư, thợ máy…, chương trình điều hành bay và quản lý an toàn của Vietjet.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Philippe Couteaux, Phó Chủ tịch phụ trách thương mại và thị trường của Tập đoàn CFM International đã ký kết MOU về dịch vụ dài hạn bảo dưỡng động cơ LEAP-1B trị giá 5,3 tỉ USD theo giá công bố của nhà sản xuất.

Vietjet chi hơn 10 tỉ USD mua máy bay và dịch vụ bảo dưỡng - Ảnh 3.

Tổng Giám đốc Vietjet, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Philippe Couteaux, Phó Chủ tịch phụ trách thương mại và thị trường của Tập đoàn CFM International ký kết bản ghi nhớ

Vietjet chi hơn 10 tỉ USD mua máy bay và dịch vụ bảo dưỡng - Ảnh 4.

Biên bản ghi nhớ gồm cung cấp động cơ dự phòng và gói dịch vụ nhằm trang bị cho các đơn hàng máy bay mới và hiện đại mà hãng đã đặt hàng.

CFM International là nhà cung cấp động cơ máy bay cho đội máy bay hiện đại của Vietjet từ khi hãng bắt đầu đi vào hoạt động hồi cuối năm 2011 với dòng động cơ CFM-56 trang bị cho đội bay 65 chiếc hiện hãng đang khai thác.

D.Ngọc, Ảnh: CTV