Vietlott sắp bán vé số qua tin nhắn điện thoại - Ảnh 1.

Thay vì đến điểm bán hàng, dự kiến cuối năm 2020, người tiêu dùng sẽ mua vé Vietlott qua tin nhắn điện thoại

Ngày 9-6, Phó Tổng giám đốc Vietlott-ông Phạm Ngọc Tú cho biết cuối tháng 5 vừa qua, Vietlott đã ký hợp đồng nguyên tắc với 3 liên danh các nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone để phát hành xổ số tự chọn qua tin nhắn điện thoại di động (SMS) vào cuối năm 2020 .

Theo đó, mỗi nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone sẽ tạo lập 1 ví điện tử (app) . Người tiêu dùng sẽ tải ví này về điện thoại di động, nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào rồi đăng ký tài khoản để mua vé số Vietlott.

Tiếp đến, người tiêu dùng nhắn tin nội dung mua vé theo một cú pháp do mỗi nhà mạng chỉ định, rồi gửi vào tổng đài. Hệ thống của Vietlott và các nhà mạng sẽ xác thực thông tin. Khi đó, ví của mỗi nhà mạng sẽ tự động thanh toán, đồng thời kết quả mua vé được thể hiện trong ví.

Vietlott cho rằng việc bổ sung hình thức bán vé qua tin nhắn sẽ giúp cho người chơi có thể mua vé ở bất cứ nơi đâu, không phải mất thời gian đến các điểm bán hàng của Vietlott. Mặt khác, phương thức bán vé qua tin nhắn sẽ hỗ trợ phát triển thêm doanh thu cho Vietlott.

Sau gần 4 năm hoạt động, Vietlott đạt tổng doanh thu khoảng 15.000 tỉ đồng và đã trả thưởng hơn 8.000 tỉ đồng tới những người chơi vé số, đóng góp cho ngân sách nhà nước khoảng 4.000 tỉ đồng, tạo việc làm cho hơn 5.000 người.

Tin- ảnh: Thy Thơ