Sáng nay 12-1, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết đã thống nhất giảm mức giá tối đa cho các đường bay có cự ly bay thông dụng dưới 500 km, thuộc nhóm đường bay phát triển kinh tế-xã hội.

Cụ thể, việc giảm giá vé đối với các đường bay đến vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo và do một hãng hàng không khai thác, bao gồm Hà Nội - Nà Sản, đường bay từ TP HCM đi Cần Thơ/Cà Mau/Côn Đảo, đường bay từ Vũng Tàu và Cần Thơ đi Côn Đảo, đường bay từ Đà Nẵng đi Pleiku/Quy Nhơn/Đồng Hới sẽ áp dụng mức giá tối đa trên khoang dịch vụ phổ thông là 1.600.000 đồng/vé/chiều.

Mức giá trên chưa bao gồm thuế, phí, lệ phí.

Bên cạnh đó, từ ngày 15-1, Vietnam Airlines tiếp tục bổ sung chính sách giảm giá cho các hành khách có hộ khẩu thường trú hay quân nhân, cán bộ công nhân viên công tác tại Côn Đảo, Cà Mau và Pleiku. Cụ thể, các đường bay TP HCM - Côn Đảo được giảm giá thêm 5%, nâng tổng mức giảm là 30% so với giá vé thông thường. Đường bay TP HCM - Cà Mau và Đà Nẵng - Pleiku đều được giảm giá 15%.

Vietnam Airlines cho biết chính sách giảm giá nói trên được thực hiện theo chỉ thị số 31/CT-BGTVT ngày 25-12-2014 về việc giảm giá cước vận chuyển hành khách đối với đường bay nội địa cự ly ngắn nhằm phát triển kinh tế - xã hội, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

T. Hà