Vietnam Airlines không tăng giá vé máy bay Tết Mậu Tuất 2018 - Ảnh 1.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific hiện chiếm 62% thị phần trên các đường bay trục nội địa

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết hôm nay (27-9), Vietnam Airlines và Jetstar Pacific bắt đầu mở bán vé Tết Mậu Tuất 2018 trên tất cả các đường bay nội địa.

Theo đó, trong giai đoạn từ ngày 31-1-2018 đến ngày 2-3-2018 (từ 15 tháng Chạp đến ngày15 tháng Giêng), Vietnam Airlines sẽ cung ứng hơn 1,4 triệu ghế trên toàn mạng nội địa, tăng hơn 127.700 ghế (tương đương 694 chuyến bay) so sánh cùng kỳ. Jetstar Pacific cũng mở bán gần 540.000 chỗ để phục vụ nhu cầu tăng cao của hành khách trong giai đoạn này.

"Vietnam Airlines không tăng giá vé và vẫn tiếp tục duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên Đán 2018. Hành khách sắp xếp kế hoạch, chủ động mua vé sớm sẽ có giá tốt. Để giải quyết bài toán quá tải hạ tầng, Vietnam Airlines sẽ đẩy mạnh khai thác các chuyến bay đêm. Đồng thời đưa vào khai thác các loại máy bay thân rộng trên các đường trục Hà Nội/TP HCM-Đà Nẵng, Hà Nội-TP HCM với năng lực chuyên chở gấp đôi, lên đến 300 hành khách/chuyến nhằm giảm tần suất cất/hạ cánh, không làm quá tải hạ tầng sân bay", ông Dương Trí Thành nói.

Đến nay, việc mở bán vé Tết được lên kế hoạch theo lịch bay mùa Đông, chưa có sự điều chỉnh theo lịch nghỉ Tết nguyên đán 2018. Khi Chính phủ công bố lịch nghỉ Tết, hãng sẽ cập nhật, bổ sung lịch bay và tải cung ứng cụ thể nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách. Theo khảo sát của Vietnam Airlines, hành khách đã có tính kế hoạch cao hơn trước, lượng khách mua vé sớm so với ngày bay đã tăng lên đáng kể. Do đó, hãng chủ động mở bán vé Tết ngay từ bây giờ để tạo điều kiện cho hành khách mua giá tốt. Bên cạnh đó, hãng kiến nghị Bộ Giao thông vận tải đề xuất Chính phủ điều chỉnh lịch nghỉ Tết sớm cho người lao động và học sinh để thuận tiện hơn cho người dân thu xếp về quê ăn Tết.

Theo Vietnam Airlines, thị phần của thương hiệu kép Vietnam Airlines – Jetstar Pacific hiện chiếm khoảng 66% tại đường bay Hà Nội – TP HCM và chiếm trên 60% tại các đường trục Hà Nội/TP HCM – Đà Nẵng với tần suất khai thác 32-36 chuyến/ngày.

T.Hà