Ảnh minh họa chương trình Kết nối Sen vàng

Ảnh minh họa chương trình Kết nối Sen vàng

Trong nỗ lực cạnh tranh giữ thị phần, các hãng hàng không truyền thống thường có chương trình dành riêng cho những khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ của mình. Từ năm 1999, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ra mắt chương trình Bông Sen Vàng với xu hướng đem lại nhiều tiện ích, quyền lợi cho Hội viên.


Phòng chờ hạng Thương gia Nội địa mới tại Nhà ga T1 Nội Bài

Phòng chờ hạng Thương gia Nội địa mới tại Nhà ga T1 Nội Bài

Kết nối Sen vàng
Chương trình mới nhất vừa được Vietnam Airlines thiết kế có tên gọi “Kết nối sen vàng” với quà tặng hấp dẫn 1.000 dặm thưởng cho các Hội viên mới, lần đầu tiên gia nhập chương trình khách hàng thường xuyên Bông Sen Vàng và người đang là Hội viên chương trình, giới thiệu thành công khách hàng mới tham gia (hội viên giới thiệu). Theo đó, Hội viên mới sẽ nhận được 1.000 dặm thưởng nếu nhập số thẻ của Hội viên giới thiệu vào ô mã khuyến mại khi điền đơn gia nhập chương trình Bông Sen Vàng trên trang web chính thức của Vietnam Airlines www.vietnamairlines.com. Hội viên giới thiệu cũng sẽ được cộng 1.000 dặm thưởng ngay sau khi Hội viên mới có ít nhất một giao dịch tích lũy dặm trong vòng 90 ngày kể từ ngày đăng ký.
Trước đó, tháng 4-2016, Hội viên chương trình Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines sẽ tích lũy dặm thưởng khi sử dụng các loại vé Linh hoạt (Starter Plus) hoặc vé Tối ưu (Starter Max) trên các chuyến bay do Jetstar Pacific khai thác. Đây là chương trình nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu kép Vietnam Airlines - Jetstar Pacific nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, tạo ra nhiều lựa chọn cho hành khách, đặc biệt là các ưu đãi dành cho Hội viên Bông Sen Vàng. Theo đó, dặm thưởng tích lũy có thể sử dụng lấy vé thưởng trên chuyến bay của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific hoặc của các Hãng hàng không thuộc Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam. Ngoài ra, Hội viên có thể đổi lấy thưởng nâng hạng ghế, ưu đãi hành lý quá cước, thẻ mời vào phòng chờ hạng Thương gia hoặc các phần thưởng khác theo quy định của chương trình Bông Sen Vàng.
Trả thưởng trực tuyến trên website của Hãng

Phòng chờ hạng Thương gia Nội địa mới tại Nhà ga T1 Nội Bài
Phòng chờ hạng Thương gia Nội địa mới tại Nhà ga T1 Nội Bài

Để thuận lợi cho hội viên Bông Sen Vàng và nâng cao chất lượng phục vụ, Vietnam Airlines đã sớm triển khai ứng dụng chức năng trả thưởng trên thiết bị di động và website của hãng. Qua đó, hội viên có thể dễ dàng tra cứu thông tin tài khoản, bổ sung hồ sơ, lấy vé thưởng bằng vài thao tác đơn giản và nhanh chóng. Đồng thời hội viên cũng có thể tùy ý lựa chọn việc lấy vé thưởng qua trang web, trên thiết bị di động thông minh bên cạnh phương thức giao dịch truyền thống là đến trực tiếp với các Văn phòng Chi nhánh của hãng.

Phòng chờ hạng Thương gia Nội địa mới tại Nhà ga T1 Nội Bài
Phòng chờ hạng Thương gia Nội địa mới tại Nhà ga T1 Nội Bài

Một dấu ấn quan trọng khác góp phần nâng cao tiện ích cho Hội viên Bông Sen Vàng là hãng đã đưa vào khai thác, sử dụng Phòng chờ Thương gia đạt tiêu chuẩn dịch vụ 4 sao tại 2 sân bay lớn của cả nước là Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Đây là một không gian hoàn hảo, đẳng cấp, mang đậm dấu ấn văn hoá Việt cho hành khách thư giãn, nghỉ ngơi trước và sau mỗi chuyến bay với các dịch vụ tiện nghi như phòng khách sạn. Bao gồm các khu vực dành để thưởng thức đồ uống, cafe, đọc sách, văn phòng làm việc, massage, buffet...

Chương trình Bông Sen Vàng ra mắt vào ngày 17-12-1999. Hội viên Bông Ssen Vàng được tận hưởng các ưu đãi dịch vụ theo hạng thẻ và được tích lũy dặm khi thực hiện chuyến bay trên Vietnam Airlines hoặc trên hơn 20 hãng hàng không trong và ngoài liên minh SkyTeam, tận hưởng ưu đãi khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của hơn 30 đối tác khác trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, nghỉ dưỡng, viễn thông, mua sắm. Ngoài ra, Hội viên có thể sử dụng dặm tích lũy để đổi lấy các chuyến bay miễn phí của Vietnam Airlines hoặc của các hãng hàng không đối tác cũng như đổi lấy các phần thưởng khác của chương trình.

Hà Linh