Viettel đề xuất 1 giá cước di động, không phân biệt nội hay ngoại mạng

Tin mới

07/07/2014 17:21

(NLĐO)- Phó tổng giám đốc Viettel Hoàng Sơn đã đề xuất với Bộ Thông tin và Truyền thông cho áp dụng chính sách 1 giá cước di động không phân biệt nội mạng và ngoại mạng.

 

 

Viettel đề nghị được áp dụng 1 giá cước di động đối với nội và ngoại mạng
Viettel đề nghị được áp dụng 1 giá cước di động đối với nội và ngoại mạng

 

Sáng nay 7-7, Phó tổng giám đốc Viettel Hoàng Sơn đã đề nghị với lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) cho áp dụng chính sách 1 giá cước di động không phân biệt nội mạng và ngoại mạng.

Theo ông Hoàng Sơn hiện, mức cước chênh lệch nội mạng và ngoại mạng khoảng 12,6%. “Nếu đề xuất của Viettel được Bộ TT-TT đồng ý thì trước mắt mỗi tháng Viettel bị giảm khoảng gần 80 tỉ đồng. Song việc giảm giá sẽ kích cầu tiêu dùng và về lâu dài tăng được doanh thu cho nhà mạng"- ông Sơn nói.

Ông Hoàng Sơn cho biết việc giảm cước thoại cũng là giải pháp trước xu hướng nhu cầu thoại đang giảm và nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G đang tăng mạnh. Thêm vào đó, dịch vụ OTT cũng đang gây sức ép mạnh đối với dịch vụ thoại. Vì vậy, nếu không giảm cước dịch vụ thoại sẽ khó có thể kích cầu người dùng sử dụng dịch vụ này.

Về việc này, Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT-TT) Phạm Hồng Hải cho hay Bộ sẽ yêu cầu Viettel và các doanh nghiệp viễn thông khác báo cáo giá thành dịch vụ di động. “Đây sẽ là cơ sở để Bộ TT-TT phê duyệt các đề xuất của nhà mạng về điều chỉnh cước bởi giá cước phải được xây dựng trên cơ sở giá thành” - ông Hải nói.

B.Trân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI