Trong đó, trang thương mại điện tử Adayroi sẽ sáp nhập vào VinID; toàn bộ hệ thống siêu thị điện máy VinPro sẽ giải thể. Thời hạn hoàn tất là hết tháng 12-2019.

Đại diện tập đoàn này cho biết đây là bước tiếp theo trong lộ trình tái cơ cấu của tập đoàn, nhằm tập trung mọi nguồn lực cho lĩnh vực ưu tiên cốt lõi là công nghiệp – công nghệ, sau khi tiến hành hoán đổi cổ phần hệ thống siêu thị và cửa hàng VinMart và VinMart+ cho tập đoàn Masan.

Trước đó, vào chiều 17-12, một số khách hàng phản ảnh không thể đặt hàng trên website Adayroi.com cũng như ứng dụng Adayroi trên điện thoại.

Một số nhà cung cấp cho trang thương mại điện tử này cũng xác nhận trong ngày đã nhận được văn bản của Công ty CP Dịch vụ thương mại tổng hợp VinCommerce (đơn vị sở hữu, vận hành Adayroi) thông báo về việc dừng hoạt động trên trang thương mại điện tử này. 

Cụ thể, theo thông báo do trong ông Nguyễn Văn Minh, người đại diện theo ủy quyền của VinCommerce ký, quyết định sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động bán hàng trên Adayroi. Theo đó, kể từ 18 giờ ngày 17-12, toàn bộ sản phẩm hàng hóa/dịch vụ của các nhà cung cấp hiện đang kinh doanh trên website Adayroi theo các hợp đồng đã ký kết sẽ được dừng bán và phân phối đến khách hàng.

Vingroup xác nhận đóng cửa Adayroi và giải thể siêu thị điện máy VinPro - Ảnh 1.

Giao diện Website bán hàng trực tuyến Adayroi.com (Ảnh chụp tối 17-12)

Nguyên nhân được đưa ra là do Vincomerce mong muốn đánh giá và tái cấu trúc hoạt động của công ty nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường và khách hàng trong giai đoạn phát triển mới.

Đối với các hàng hóa/dịch vụ của nhà cung cấp được khách hàng đặt mua thành công trên website Adayroi trước thời điểm dừng bán hàng, các sản phẩm này vẫn sẽ được công ty giao hàng và áp dụng chính sách hoàn hủy, đổi trả theo đúng thỏa thuận, cam kết với nhà cung cấp tại hợp đồng.

VinCommerce cho biết tại thời điểm công ty hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ thanh toán cho nhà cung cấp theo hợp đồng hoặc vào ngày 15-1-2020, tùy thời điểm nào xảy ra sau, hợp đồng giữa VinCommerce và nhà cung cấp sẽ tự động được chấm dứt và thanh lý mà không phát sinh bất cứ tranh chấp khiếu nại nào liên quan.

Vingroup xác nhận đóng cửa Adayroi và giải thể siêu thị điện máy VinPro - Ảnh 2.

Thông báo VinCommerce gửi nhà cung cấp về việc tạm ngừng hoạt động website thương mại điện tử

Adayroi đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2014, với sứ mệnh kiến tạo sân chơi công bằng với những tiêu chí và chuẩn mực cao về chất lượng hàng hoá, nguồn gốc xuất xứ; góp phần thúc đẩy và phát triển lĩnh vực thương mại điện tử và ngành bán lẻ tại Việt Nam.

Theo số liệu của iPrice, lượng truy cập của Adayroi đạt khoảng 6-7 triệu lượt/quý, đứng sau các tên tuổi lớn khác trong ngành như Shopee, Tiki, Lazada hay Sendo.

Trong khi đó, hệ thống siêu thị điện máy VinPro ra mắt vào tháng 3 năm 2015, nhằm hoàn thiện khối bán lẻ của Vingroup. Tuy nhiên, với việc thay đổi chiến lược phát triển, lĩnh vực bán lẻ không còn là ưu tiên cốt lõi của tập đoàn.

Vingroup xác nhận đóng cửa Adayroi và giải thể siêu thị điện máy VinPro - Ảnh 3.

Một siêu thị điện máy VinPro

Theo Vingroup, các cán bộ nhân viên của Vinpro có năng lực phù hợp và có nhu cầu cũng sẽ được giữ lại để chuyển sang làm việc tại các công ty thành viên khác trong tập đoàn. Tất cả các nhân viên VinPro sẽ được nhận lương tháng 13 thưởng Tết và phần thưởng thêm từ Tập đoàn nhằm tri ân những đóng góp trong thời gian qua.

Thanh Nhân