Vụ mất 245 tỉ đồng: Eximbank sẽ xử giám đốc chi nhánh TP HCM - Ảnh 1.

Khách hàng giao dịch tại Eximbank

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động vào trưa 21-3, ông Lê Văn Quyết, Tổng Giám đốc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), cho biết sẽ thuyên chuyển Giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM - bà Bùi Thị Thiện Tâm và bà Châu Thị Huyền Chi - Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM, về công tác tại hội sở Eximbank.

Theo ông Quyết, Eximbank thay đổi lãnh đạo Eximbank chi nhánh TP HCM chỉ là một hoạt động nhân sự nội bộ nhằm ổn định tình hình hoạt động của chi nhánh này. "Trong vài ngày tới, Hội đồng quản trị Eximbank sẽ có thông báo chính thức" - ông Quyết cho biết thêm.

Với sự cố khách hàng Chu Thị Bình bị mất 245 tỉ đồng gửi tại Eximbank chi nhánh TP HCM, do phó giám đốc đơn vị này là ông Lê Nguyễn Hưng chiếm đoạt rồi bỏ trốn, Hội đồng nhân sự Eximbank nhóm họp vào tuần trước để đưa ra phương thức xử lý phù hợp đối với lãnh đạo Eximbank chi nhánh TP HCM.

Nạn nhân trong vụ này là bà Chu Thị Bình. Đến nay, sau nhiều lần trao đổi, Eximbank vẫn chưa đền tiền cho khách hàng VIP này mà bảo là phải chờ ra toà. Trong khi đó, "kéo nhau" ra toà là chuyện riêng giữa Eximbank và ông Lê Nguyễn Hưng, các chuyên gia pháp lý - tài chính ngân hàng cho rằng chủ ý "tát bùn sang ao" như vậy của Eximbank là nhằm câu giờ thời gian thực hiện nghĩa vụ trả tiền cho bà Bình.

Tin - ảnh: Thy Thơ