Xăng A83 pha A92 nhưng bán giá A92!

Tin mới

05/12/2011 23:59

(NLĐO) – Chênh lệch giá giữa xăng A83 và A92 là 500 đồng/lít nên một số đại lý pha trộn để bán theo giá xăng A92.

Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú xác nhận không có cây xăng nào bán xăng A83 từ nhiều năm nay. Ảnh minh họa
 
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến Bộ Công Thương ngày 5-12, bà Đàm Thu Huyền, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, hiện xăng A83 lưu thông trên thị trường đang bị bỏ ngỏ không có ai quản lý. Chênh lệch mỗi lít xăng A83 và A92 là 500 đồng/lít nên đã có hiện tượng pha trộn để bán theo giá xăng A92. Petrolimex từng kiểm tra, phát hiện xăng kém chất lượng nhưng nơi vi phạm không phải đại lý của tổng công ty này nên không có căn cứ để xử lý.
 
Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú xác nhận, từ nhiều năm nay, không có cây xăng nào bán xăng A83 nhưng mỗi năm, hàng trăm ngàn tấn vẫn được sản xuất ra, chủ yếu là công ty Sài Gòn Petro.
 
Bộ Công thương nhiều lần kiến nghị không sản xuất xăng A83 nhưng các Bộ khác không đồng ý. Đây là một trong những nguyên nhân để doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lợi dụng, treo biển xăng A92 nhưng bán xăng A83 hoặc pha chế để kiếm lợi bất chính.
 
Tại cuộc giao ban này, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng chỉ đạo các đơn vị liên quan kiên quyết rút giấy phép kinh doanh các cây xăng gian lận và tiếp tục đề nghị ngừng sản xuất xăng A83.
T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI