"Đi đường thấy mấy người bán dao, đao và kiếm nên em mua về, mài cho sáng rồi trưng cho đẹp", đó là câu trả lời nghe rất hài hước của Lương Ngọc Vĩnh Hoàng (1998, trú tổ 3, TT Đinh Văn, H. Lâm Hà, Lâm Đồng) khi được hỏi về số hung khí mà Hoàng đang tàng trữ tại ngôi nhà thuê ở số 50/2-Đồng Tâm, P. 4, TP Đà Lạt.

Lúc 20 giờ ngày 1-6, từ nghi vấn tàng trữ trái phép hung khí nguy hiểm, Đội Cảnh sát Hình sự CATP Đà Lạt đã phối hợp cùng CAP 4 kiểm tra ngôi nhà số 50/2-Đồng Tâm, P. 4. Tại thời điểm kiểm tra, ngoài Lương Ngọc Vĩnh Hoàng, trong nhà còn có Trần Quang Hiệp (1998, trú thôn Tân Lập, xã Đan Phương, H. Lâm Hà) và Ư.A.M là người yêu của Hiệp.

Qua khám xét, lực lượng CA thu được 2 đoạn ống sắt, 3 rựa phát, 2 đao, 1 rìu và 7 cây sắt có gắn các mũi dao nhọn ở đầu. Hoàng thừa nhận số hung khí trên là của mình. Dù trả lời rằng mua hung khí về để "trưng cho đẹp" nhưng khi bị cật vấn Hoàng cũng thành thật thú nhận rằng mình mua hung khí để phòng thân, lỡ có ai gây sự thì mang ra sử dụng. Nhìn vào đống hung khí sắc, nhọn ai cũng lạnh xương sống. Nếu không được phát hiện sớm thì không biết hậu quả sẽ ra sao.

Mua cả tá hung khí về chỉ để... mài cho sáng và trưng cho đẹp! - Ảnh 1.
Mua cả tá hung khí về chỉ để... mài cho sáng và trưng cho đẹp! - Ảnh 2.

Lương Ngọc Vĩnh Hoàng - Trần Quang Hiệp và số hung khí thu được của Lương Ngọc Vĩnh Hoàng.

Trong đêm 1-6 CATP Đà Lạt đã lập biên bản vụ việc để xử lý Hoàng, bàn giao đối tượng Hiệp cho CAH Lâm Hà để xử lý theo thẩm quyền.Hoàng khai, lên Đà Lạt thuê ngôi nhà 50/2-Đồng Tâm từ cuối tháng 4-2018 để tìm việc làm thuê. Mấy ngày gần đây Hiệp đưa cô người yêu đến xin ở nhờ để tìm việc làm. Về đối tượng Hiệp, cơ quan CA cũng đã làm rõ, Hiệp là đối tượng đang có quyết định truy nã của CAH Lâm Hà về hành vi cố ý gây thương tích từ 4 năm trước.Theo ĐỨC HUY (Báo Công an Đà Nẵng)