Cuộc thi Kỷ niệm học trò: Chúc mừng hai tác giả đoạt giải tháng 11

Tin mới

12/12/2012 07:00

(NLĐO)- Hai tác phẩm được bạn đọc bình chọn nhiều nhất trong tháng 11 là "Chiếc áo dài của mẹ trong mùa tựu trường" (tác giả Nguyễn Thanh Dũng) và "Đứng trên đôi chân của chính mình"(tác giả Nguyễn Vương Á Đông).

Cuộc thi “Kỷ niệm học trò” đã bước sang tháng thứ hai. Như đã hẹn với bạn đọc, chúng tôi tiến hành tổng kết các bài được chọn đăng từ 1-11 đến 30-11 và tìm ra chủ nhân của phần quà (trị giá 1 triệu đồng) do L’Oréal Việt Nam tài trợ trong tháng 11. Kết quả, tác phẩm “Chiếc áo dài của mẹ trong mùa tựu trường” của tác giả Nguyễn Thanh Dũng (Long An) có lượt bạn đọc bình chọn “rất hay” nhiều nhất (2.105/2.213). 
 
 
 

Bà Lê Thị Minh Phượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường THPT Vĩnh Viễn, đơn vị tài trợ cuộc thi “Kỷ niệm học trò” trao quà cho 2 tác giả.

Tin vui là tác phẩm “Đứng trên đôi chân của chính mình” của Nguyễn Vương Á Đông (Vũng Tàu) cũng đạt gần 2.000 lượt bạn đọc bình chọn “rất hay”. Vì thế, Ban Tổ chức quyết định tặng phần quà thứ hai cho anh Á Đông nhằm khích lệ các tác giả tiếp tục gửi bài tham gia cuộc thi “Kỷ niệm học trò”.
 
Xin chúc mừng 2 tác giả nhận được phần quà của tháng 11
 
Dưới đây là chia sẻ của 2 tác giả gửi đến bạn đọc
 
Anh Nguyễn Vương Á Đông: Cuộc thi là những bài học cho học sinh ngày nay
 
Khi mà bạo lực học đường gia tăng, gian lận trong thi cử ngày càng nhiều… thì cuộc thi “Kỷ niệm học trò” do Báo Người Lao Động tổ chức rất có ích. Những lối sống đẹp trong học đường của các thế hệ đi trước qua những câu chuyện có thật có thể cảm hóa, giáo dục các em học sinh thế hệ sau có sự vươn lên, hoàn thiện mình, sống đẹp nơi học đường. Các em sẽ nhận ra, dù trong gian khổ, khó khăn nhưng những thế hệ đi trước vẫn có những hành xử rất chuẩn mực, để lại trong họ nhiều kỷ niệm đẹp đến suốt cuộc đời.
 
Cuộc thi còn đề cao tinh thần tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, với nhiều câu chuyện đầy cảm xúc về những người thầy, người cô mà trong hoàn cảnh nào cũng hết lòng tận tâm với học trò thân yêu
Tôi vẫn thường giới thiệu cuộc thi “Kỷ niệm học trò” cho bạn bè và con cháu của mình. Nếu không tham gia thi thì cũng xem để rút cho mình những bài học kinh nghiệm quý báu.
 
Xin cám ơn Ban Tổ chức và các nhà tài trợ đã tổ chức một cuộc thi bổ ích, không chỉ mang lại cảm xúc lay động lòng người mà còn mang tính giáo dục cao. 
 
 
Tác giả Nguyễn Thanh Dũng và tác giả Nguyễn Vương Á Đông tại tòa soạn Báo Người Lao Động
 
Anh Nguyễn Thanh Dũng: Tôi dành tặng tác phẩm cho mẹ
 
Với tôi, đây là giải thưởng ý nghĩa và quan trọng nhất trong cuộc đời, sẽ không có giải thưởng nào so sánh được bởi đây là những điều tôi viết về mẹ, dành riêng cho mẹ mà mẹ tôi thì không còn nữa. Chân thành cảm ơn tình cảm các bạn dành cho tác phẩm của tôi. Cảm ơn Ban tổ chức và nhà tài trợ đã tổ chức cuộc thi rất ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn.
 

Ngoài hai tác phẩm đạt giải trên, tác phẩm “Định mệnh từ cái quần rách” của tác giả Dư Thị Như (Lâm Đồng) cũng đã nhận được hơn 1.000 lượt bạn đọc bình chọn “rất hay”. Số lượt truy cập vào mục “Kỷ niệm học trò” ngày càng tăng cao. Sôi nổi nhất là mục bình luận ở mỗi bài, đó là nơi mà tác giả có thể trao đổi, chia sẻ chính kiến với độc giả. Điều đáng chú ý là cuộc thi đã lan tỏa khắp cả nước, đối tượng tham gia đa dạng từ cô bé mới học lớp 7 (tác giả bài “Cô giáo thực tập”) đến người đã về hưu, đề tài phong phú hơn và nội dung bài viết chất lượng hơn. 

P.Danh- Ảnh: Q.Thắng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI