Cuộc thi Kỷ niệm học trò: Chúc mừng tác giả nhận quà tháng 4

Tin mới

13/05/2013 07:42

Ban tổ chức cuộc thi “Kỷ niệm học trò” xin chúc mừng hai tác giả có tác phẩm đạt số lượt bình chọn “rất hay” nhiều nhất trong tháng 4. Đó là tác giả Nguyễn Văn Nhân với tác phẩm “Để gió cuốn đi” (12.916/13.271) và Nguyễn Thị Cẩm Vân với tác phẩm “Mẹ và cây cầu khỉ” (7.786/8.732).

Trong tháng 4, số lượng bài gửi về cuộc thi tăng vọt với nội dung rất phong phú. Tác giả Tống Đức Sơn từ Lạng Sơn chia sẻ kỷ niệm không thể nào quên về cô giáo thời đi học cách đây đã hơn 30 năm. Tác giả Nguyễn Thành Công từ Bạc Liêu kể về kỷ niệm khó quên thời đi học với một thầy giáo hàng xóm đã gieo vào tâm hồn trẻ thơ của tác giả tình yêu với sách, với văn chương. Hay tác giả Mai Tuyết, Hà Nội chia sẻ ấn tượng một thời ký túc xá với giọng văn châm biếm, hài hước… Mỗi tác giả một trải nghiệm riêng của bản thân nhưng đầy cảm xúc và rất lôi cuốn người đọc.
 

Bạn đọc Nguyễn Tâm Thanh, nhận quà tặng với bài có lượt bình chọn “rất hay” nhiều nhất trong tháng 3 đã có đôi dòng tâm sự: Ngày 10-2-2013 là một ngày đáng nhớ nhất với tôi, là một ngày tình cờ tôi biết được có cuộc thi viết “Kỷ niệm học trò” do Báo Người Lao Động tổ chức. Gần nửa tháng suy tư, tôi cũng không biết mình có nên viết về một người bạn đã khuất hay không? Lòng tôi cứ do dự mãi nhưng không hiểu vì sao tôi lại cầm viết, viết về một tình bạn xa xưa, về kỷ niệm đáng nhớ nhất của thuở học trò trong đời tôi. Để thầm cảm ơn người bạn đã đi xa của mình. Mỗi lần nghĩ về bạn là tôi có thêm nghị lực để vượt qua bao sóng gió của cuộc đời. Bạn đã cho tôi sự bền bỉ và nhẫn nại từ thuở học trò.
 
Mỗi lần nghe bài hát Con đường đến trường, tôi lại nhớ về một thời áo trắng, nhớ một cô bạn đã đi xa và tấm lòng của cô giáo Ngọc.
 
Tôi được nhận quà trong tháng 3 cũng nhờ một phần là may mắn. Bởi vì, mỗi tác phẩm của mỗi tác giả đều mang một bầu tâm sự nỗi niềm riêng. Có người viết về người cha, người mẹ, thầy cô, bạn bè trong nước mắt. Với tôi, trong cuộc thi viết này, mỗi tác phẩm đều là một tuyệt phẩm. Mỗi người có một kỷ niệm đẹp riêng đáng nhớ của một thời áo trắng.
 
Cám ơn BTC cuộc thi “Kỷ niệm học trò” đã giúp tôi cũng như nhiều người có được nơi gửi gắm niềm tâm sự, được đồng cảm, chia sẻ từ bạn đọc.
(Xin mời các tác giả liên hệ cô Phương Danh: 0983.552116 để nhận quà tháng 4 của Ban tổ chức)
P.Danh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI