xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lâm Đồng bãi bỏ quy định tạm thời về quản lý du lịch mạo hiểm

Trường Nguyên

(NLĐO) - Quyết định 1804/QĐ-UBND do UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành năm 2016 quy định tạm thời về quản lý, kinh doanh du lịch mạo hiểm vừa được bãi bỏ toàn bộ.

Ngày 14-5, ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đã ký ban hành Quyết định 849/QĐ-UBND bãi bỏ toàn bộ Quyết định 1804/QĐ-UBND ngày 15-8-2016 của UBND tỉnh - quy định tạm thời về quản lý hoạt động tổ chức và khai thác kinh doanh du lịch mạo hiểm trên địa bàn.

Lâm Đồng bãi bỏ quy định tạm thời về quản lý du lịch mạo hiểm- Ảnh 1.

Quy định tạm thời về quản lý hoạt động tổ chức và khai thác kinh doanh du lịch mạo hiểm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng vừa được bãi bỏ sau gần 8 năm. Ảnh minh họa.

Trước khi Luật Du lịch năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành  được ban hành, các sở ngành đã tham mưu UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định 1804.

Theo Sở Tư pháp, đến nay, Quyết định 1804 đã không còn phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cũng không cần thiết phải ban hành văn bản thay thế.

Các nội dung tại Quyết định 1804 đã được thực hiện theo quy định tại Luật Du lịch năm 2017, Nghị định 168/2017/NĐ-CP (quy định về sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch) và các văn bản hướng dẫn thi hành khác. 

Điều 9 và Điều 10 Nghị định 168 cũng đã lần lượt quy định về biện pháp bảo đảm an toàn khi kinh doanh các sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Bên cạnh đó, luật và các nghị định nêu trên cũng không giao thẩm quyền cho địa phương phải ban hành văn bản quy phạm pháp luật đối với nội dung này.

Lâm Đồng hiện có 14 doanh nghiệp kinh doanh du lịch mạo hiểm, sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của du khách được xác nhận đủ điều kiện hoạt động.

Các doanh nghiệp này gồm: Công ty CP Du lịch Lâm Đồng, Công ty CP Du lịch Sài Gòn Madagui, CN Công ty CP Mạo hiểm Việt tại Đà Lạt, Công ty TNHH Tắc Kè Xinh, Công ty TNHH Thể thao Cao Nguyên, Công ty TNHH Mạo Hiểm PTA, Công ty TNHH Du lịch Chuyển động Việt, Công ty TNHH Kỳ nghỉ Cao Nguyên, Công ty TNHH Du ngoạn Đà Lạt, Công ty TNHH Thử thách Việt, Công ty TNHH Thương mại du lịch Cao Nguyên DL, Công ty Cổ phần Tropiad, Công ty CP Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng, Công ty CP Du lịch Sao Sài Gòn.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo