icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Làm rõ trách nhiệm vụ tấm biển ghi "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa"

Tuấn Minh

(NLĐO)- Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức vụ việc tấm biển ghi "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa"

Liên quan tới vụ việc tấm bia chỉ dẫn vào di tích lịch sử quốc gia nghè Vẹt (xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) ghi sai thông tin "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa", trong cuộc họp báo quý 1 ngày 11-4, ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã yêu cầu xử lý dứt điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan.

Làm rõ trách nhiệm vụ tấm biển ghi "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa"- Ảnh 1.

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc tấm biển chỉ dẫn ghi sai thông tin "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa"

Theo ông Tùng, việc xử lý của UBND huyện Vĩnh Lộc là chưa triệt để, cần phải rà soát lại xem cái đó từ đâu, nguồn gốc thế nào, những ai, tổ chức, cá nhân nào phải chịu trách nhiệm. "Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa phải kiểm tra lại, bởi thực tế bia chỉ dẫn là một trong những hạng mục của dự án đầu tư. Khi được phê duyệt thì ai làm, nhà thầu nào làm, ai là chủ đầu tư, đưa về thời điểm nào, bia có nội dung ra sao"- ông Tùng chỉ đạo.

Cũng theo ông Đầu Thanh Tùng, sai thì nhận để khắc phục, việc này không lớn nhưng nên phải làm cho rõ, tránh việc huyện nói cung tiến, người thì nói không.

Trước đó, vào ngày 7-4, trên mạng xã hội Facebook xôn xao thông tin về một tấm biển khắc trên đá tại di tích quốc gia Nghè Vẹt, xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc có nội dung sai lệch. Cụ thể, tấm biển đá có ghi nội dung "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa".

Làm rõ trách nhiệm vụ tấm biển ghi "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa"- Ảnh 2.

Tấm biển ghi sai thông tin đặt ở nghè Vẹt (xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa)

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa Phạm Nguyên Hồng đã có chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Đến ngày 8-4, UBND huyện Vĩnh Lộc đã có báo cáo về việc này. Theo đó, qua xác minh, bia đá được dựng trước cổng đường vào nghè Vẹt (xã Vĩnh Hùng) vào khoảng thời gian cuối năm 2020, do ông N.H.Đ., nhà thầu thi công tu bổ di tích nghè Vẹt, cung tiến để làm biển chỉ dẫn đường vào di tích nghè Vẹt. Việc này, UBND xã Vĩnh Hùng không được báo cáo thông qua.

Ngay sau khi làm rõ sự việc, đúng 13 giờ 30 phút ngày 7-4, huyện Vĩnh Lộc đã tháo dỡ, di chuyển tấm biển "Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa" ghi trên đá ra khỏi di tích quốc gia nghè Vẹt, trả lại không gian, cảnh quan cho di tích.

Tuy nhiên, ông N.H.Đ. khẳng định ông không cung tiến tấm biển đá có dòng chữ ghi: "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa". Đồng thời, ông cho biết sẽ có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Vĩnh Lộc để làm rõ việc này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo