xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ tấm biển ghi "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa": Tôi có cung tiến đâu?

Tuấn Minh

(NLĐO) - Ông N.H.Đ., nhà thầu thi công di tích quốc gia nghè Vẹt, khẳng định ông không cung tiến tấm biển ghi "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa"

Sáng 11-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông N.H.Đ., nhà thầu di tích quốc gia nghè Vẹt (xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa), cho biết ông khá bất ngờ khi huyện Vĩnh Lộc nói ông cung tiến tấm biển đá có dòng chữ ghi: "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa" gây xôn xao dự luận.

Vụ tấm biển ghi "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa": Tôi có cung tiến đâu?- Ảnh 1.

Tấm biển chỉ dẫn ghi "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa" đặt trước nghè Vẹt (xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa)

"Mình có phải là người cung tiến đâu, huyện (huyện Vĩnh Lộc - PV) nói như thế là nói sai, cung tiến là phải chỉ ra cung tiến ngày nào, do ai nhận. Tự dưng vu như vậy là nó không đúng, thấy nó buồn cười quá"- ông Đ. cho hay.

Cũng theo ông N.H.Đ., tới đây ông sẽ có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Vĩnh Lộc để làm rõ việc này.

Về phía UBND huyện Vĩnh Lộc, trả lời thông tin này, ông Cao Văn Bình, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, cho biết đã xác minh, làm rõ và có căn cứ tấm bia ghi "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa) là do ông N.H.Đ. dựng.

"Có 2 căn cứ về việc này, thứ nhất là trong quyết định tu bổ, tôn tạo di tích quốc gia nghè Vẹt có hạng mục bia chỉ dẫn. Thứ 2, huyện đã làm việc với thủ từ và người này nói do đội thợ của ông Đ. đặt ở đấy. Nếu không ông Đ. thì là ai, huyện cũng căn cứ theo hồ sơ làm việc với thủ từ chứ huyện có tự nghĩ ra đâu"- ông Bình cho hay.

Vụ tấm biển ghi "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa": Tôi có cung tiến đâu?- Ảnh 2.

Tấm bia đá được di chuyển khỏi di tích quốc gia nghè Vẹt vào chiều ngày 7-4

Trước đó, vào ngày 7-4, trên mạng xã hội Facebook xôn xao thông tin về một tấm biển khắc trên đá tại di tích quốc gia Nghè Vẹt, xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc có nội dung sai lệch. Cụ thể, tấm biển đá có ghi nội dung "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa".

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa Phạm Nguyên Hồng đã có chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Đến ngày 8-4, UBND huyện Vĩnh Lộc đã có báo cáo về việc này, theo đó qua xác minh bia đá được dựng trước cổng đường vào nghè Vẹt (xã Vĩnh Hùng) vào khoảng thời gian cuối năm 2020, do ông N.H.Đ., nhà thầu thi công tu bổ di tích nghè Vẹt, cung tiến để làm biển chỉ dẫn đường vào di tích nghè Vẹt. Việc này, UBND xã Vĩnh Hùng không được báo cáo thông qua.

Ngay sau khi làm rõ sự việc, đúng 13 giờ 30 phút ngày 7-4, huyện Vĩnh Lộc đã tháo dỡ, di chuyển tấm biển "Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa" ghi trên đá ra khỏi di tích quốc gia nghè Vẹt, trả lại không gian, cảnh quan cho di tích.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo