icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chia buồn sâu sắc đến gia đình người gặp nạn

Vĩnh Gia

(NLĐO) - Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để kịp thời động viên tinh thần cũng như chia sẻ mất mát với người thân của các nạn nhân trong vụ sạt lở làm 7 người thương vong và chỉ đạo công tác khắc phục.

Theo đó, sau khi sự cố sạt lở xảy ra khiến 7 công nhân thương vong, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Đình Hải đã đi thăm hỏi, động viên các nạn nhân và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ sạt lở xảy ra tại khu vực thi công Dự án đường điện 500KV mạch 3, đoạn qua phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chia buồn sâu sắc đến gia đình người gặp nạn - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cùng đoàn công tác thăm hỏi động viên các nạn nhân bị thương

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã tới thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh và mong các nạn nhân sớm ổn định tinh thần, phục hồi sức khỏe. Hiện, sức khỏe của 4 nạn nhân đã ổn định. Lãnh đạo tỉnh cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân tử vong thương tâm trong vụ sạt lở.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chia buồn sâu sắc đến gia đình người gặp nạn - Ảnh 2.

Hiện trường vụ sạt lở

Để kịp thời chia sẻ, động viên các nạn nhân và gia đình, UBND tỉnh đã trích hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng và mỗi người bị thương 3 triệu đồng.

Cũng trong chuyến công tác, ông Hoàng Trung Dũng đã chỉ đạo địa phương và các lực lượng chức năng huy động người, phương tiện khẩn trương khắc phục hậu quả của vụ sạt lở. Đồng thời, sớm ổn định tình hình để dự án trong toàn tuyến thi công đảm bảo tiến độ.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chia buồn sâu sắc đến gia đình người gặp nạn - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng tiến hành đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ sạt lở

Trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng chỉ đạo địa phương có các công trình trọng điểm đi qua cùng nhà thầu triển khai ngay các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn thi công.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào chiều 6-5, trên địa bàn phường Kỳ Liên xảy ra mưa lớn, nhóm 18 công nhân vào lán trại để trú mưa thì xảy ra sạt lở, khiến nhiều người thương vong.

Thời điểm trên, lán trại bị dòng nước và đất đá đẩy xuống vực sâu cách vị trí ban đầu khoảng 10m.

Vụ sạt lở khiến 3 công nhân tử vong; 4 người được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chia buồn sâu sắc đến gia đình người gặp nạn - Ảnh 4.

Hiện trường vụ sạt lở

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu hộ, đưa các nạn nhân ra khỏi khu vực sạt lở.

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ sạt lở khiến 3 công nhân thi công đường dây 500Kv tử vong là do việc dựng lán tạm cạnh suối để tránh thời tiết nắng nóng. Khi mưa đổ xuống, các nạn nhân không kịp trở tay.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo