"Thủ phủ" mật mía lớn nhất xứ Thanh đỏ lửa ngày đêm phục vụ dân ăn Tết
(NLĐO)- Những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, "thủ phủ" mật mía lớn nhất Thanh Hóa lại tất bật, đỏ lửa suốt ngày đêm để cho ra những mẻ mật thơm ngon phục vụ người dân xa gần ăn Tết
Cuộc thi viết "Hương vị Tết": Những mùa Tết thơm hương mật mía
(NLĐO)- Chiều nay heo may về sương lạnh, bỗng thấy lòng mình đầy hương khói mùi mật mía những Tết xưa…
"Thủ phủ" mật mía xứ Thanh kiếm bội tiền dịp Tết
(NLĐO)- Mật mía là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền của nhiều vùng quê, người Việt thường dùng mật mía để chấm bánh chưng, nấu chè, nấu bánh trôi, bánh gai… vì thế cứ vào dịp cuối năm "thủ phủ" mật mía xứ Thanh lại tất bật ngày đêm.
Củ mài, mật mía giúp bổ thận tráng dương
Từ nhiều đời nay, trong dân gian Việt nam đã lưu truyền câu ca dao: Anh ơi ngoảnh mặt ra ngoài/ Mai em đi chợ mua mật với củ mài anh ăn. Mật và củ mài vừa là vị thuốc Đông y, vừa là thực phẩm. Vậy mật và của mài có tác dụng như thế nào?
Làng mật mía xứ Thanh tất bật đón Tết
(NLĐO)- Những ngày cuối năm, những lò mật mía nức tiếng ở xứ Thanh lại có dịp đỏ lửa để phục vụ người dân xa gần. Nổi tiếng bởi độ thơm ngon và màu sắc đẹp, mật mía Thanh Hóa được nhiều người tiêu dùng ưa thích.